31/08/2012 - 21:50

Thủ tướng chiêu đãi Đoàn ngoại giao nhân dịp Quốc khánh 2-9

Nhân dịp kỷ niệm 67 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2012), tối 31-8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân đã chủ trì tiệc chiêu đãi các vị Đại sứ, Đại biện, Trưởng Đại diện các Tổ chức Quốc tế tại Hà Nội.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lời cảm ơn chân thành tới Chính phủ và nhân dân các nước trên thế giới, các vị Đại sứ, Đại biện và Trưởng đại diện các Tổ chức Quốc tế về những tình cảm tốt đẹp, sự ủng hộ quý báu, sự hợp tác có hiệu quả đã dành cho nhân dân và đất nước Việt Nam trong suốt những năm qua.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ, trong 67 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, nhân dân Việt Nam đã anh dũng, kiên cường vượt qua muôn vàn khó khăn gian khổ để giành độc lập, tự do, thống nhất Tổ quốc, xây dựng đất nước ngày càng phát triển, giàu mạnh, hội nhập quốc tế thành công và đoàn kết, chung sức, vững bước tiến cùng thời đại. Hiện nay, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đang nỗ lực, sáng tạo để vượt qua những khó khăn, thách thức, tiếp tục xây dựng và bảo vệ đất nước, trong đó ưu tiên ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, duy trì mức tăng trưởng hợp lý, bảo đảm an sinh và phúc lợi xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, chủ quyền quốc gia và trật tự, an toàn xã hội. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng năm 2011, Việt Nam vẫn đạt tốc độ tăng trưởng gần 6%. Việt Nam tiếp tục phấn đấu để duy trì được mức tăng trưởng này trong năm 2012, đồng thời khẩn trương thực hiện cơ cấu lại nền kinh tế và đổi mới mô hình tăng trưởng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng bày tỏ vui mừng nhận thấy thời gian qua, quan hệ giữa Việt Nam và cộng đồng quốc tế có bước phát triển mới, tiếp tục được củng cố, phát triển và đi vào chiều sâu. Với phương châm "là bạn, là đối tác tin cậy, là thành viên có trách nhiệm của Cộng đồng quốc tế”, Việt Nam đang chủ động, tích cực hội nhập toàn diện với thế giới và khu vực, có nhiều đóng góp tại các diễn đàn quốc tế: ASEAN, Diễn đàn Cấp cao Đông Á (EAS), Phong trào không liên kết, các diễn đàn trong khuôn khổ Liên Hiệp Quốc. Việt Nam tiếp tục thực hiện những cam kết gia nhập WTO, thúc đẩy hợp tác kinh tế khu vực, tham gia đàm phán TPP...

Trên con đường phát triển và hội nhập, cùng với những nỗ lực phát huy tối đa nguồn lực trong nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ và hợp tác nhiều hơn nữa của bạn bè quốc tế.

Thay mặt cho các vị Đại sứ, Đại biện, Trưởng Đại diện các Tổ chức quốc tế tại Hà Nội, phát biểu tại tiệc chiêu đãi ngài Jorge Rondon Uzcategui, Đại sứ Cộng hòa Bolivar Venezuela, quyền Trưởng Đoàn Ngoại giao đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới Nhà nước và nhân dân Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.

Theo ngài Jorge Rondon Uzcategui, quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với các nước đang phát triển từng ngày. Nhiều Đại Sứ quán mới của các nước được mở ra tại Việt Nam và Việt Nam cũng đã thiết lập các cơ quan ngoại giao mới trên toàn thế giới. Cùng với đó, Việt Nam cũng đã xây dựng được những cây cầu hữu nghị bền chặt, đoàn kết và hợp tác với nhiều khu vực. Có được chính sách ngoại giao chủ động này là nhờ vị thế của Việt Nam với tư cách là một đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, với những cam kết hội nhập quốc tế, hòa bình, hợp tác, phát triển và đa phương hóa. "Trong ngày trọng đại này, một lần nữa chúng tôi gửi tới các bạn lời chúc về một đất nước thịnh vượng và phát triển", ngài Jorge Rondon Uzcategui bày tỏ.

THIỆN THUẬT (TTXVN)

Chia sẻ bài viết