13/06/2017 - 21:29

Thể thao Cần Thơ rà soát lực lượng

Vượt qua nhiều khó khăn, thể thao Cần Thơ đã giành được hạng Nhì toàn đoàn với 57 HCV, 40 HCB, 49 HCĐ tại Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ĐBSCL lần thứ VII năm 2017.  Tuy nhiên, quan trọng hơn là qua giải này, các bộ môn thể thao Cần Thơ đã có cuộc kiểm tra tổng thể, nhằm đánh giá lại tiềm lực chuẩn bị cho Đại hội TDTT toàn quốc vào năm tới.

 Bộ tứ VĐV vovinam  của Cần Thơ nhận HCV nội dung quyền
“Đa luyện tay không nam” tại Đại hội TDTT ĐBSCL lần thứ VII.

Thể thao Cần Thơ khá vất vả để hoàn thành nhiệm vụ tại Đại hội TDTT ĐBSCL năm nay. Bởi sau khi thi đấu 11 môn ở giai đoạn 1, Cần Thơ chỉ đứng thứ Tư, xếp sau An Giang, Tiền Giang và Vĩnh Long. Tuy nhiên, những môn thế mạnh của Cần Thơ như vovinam, karatedo đã kịp thời "lên tiếng" ở giai đoạn 2, để giúp Cần Thơ băng về đích ở vị trí hạng Nhì toàn đoàn. Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm TDTT Cần Thơ, chia sẻ: "Giai đoạn 1, thành tích của thể thao Cần Thơ không nổi bật, nhiều môn được mong đợi thi đấu không thành công, chỉ đoạt 29 HCV, thấp hơn chỉ tiêu dự kiến là 43 HCV. Do đó, giai đoạn 2, chỉ còn lại 5 môn, gánh nặng được đặt lên vai vovinam, karatedo. Với 2 môn này, Cần Thơ đã xuất sắc đoạt đến 24 HCV".

Một bất ngờ ở giai đoạn 2 là thành tích của đội judo. Ban đầu, judo không được kỳ vọng bởi chỉ có 4 VĐV tham dự, mà trong đó 3 VĐV chỉ mới tập trung năng khiếu. Tuy nhiên, đối mặt với các đấu thủ mạnh, giàu kinh nghiệm, các võ sĩ judo Cần Thơ với tinh thần quyết tâm cao đã giành 3 HCV, góp phần quyết định vào thành tích chung của Cần Thơ.

Bên cạnh những thành tích đạt được, Đại hội TDTT ĐBSCL cũng giúp các bộ môn nhận ra được những vấn đề còn hạn chế. Nhiều môn từng gây bất ngờ ở các kỳ Đại hội trước, nay sa sút thê thảm như bi sắt, điền kinh (cử hơn 20 VĐV tham dự chỉ được 1 HCV), bắn cung, bóng chuyển bãi biển, thể hình, bida... đều đang gặp khó về lực lượng.

Ông Phạm Văn Luận, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, cho biết: "Đại hội TDTT ĐBSCL năm nay mở rộng phạm vi tham dự và có nhiều quy định mới đã gây không ít khó khăn đối với các đội thể thao Cần Thơ. Tuy nhiên, đáng mừng là chúng tôi đã hoàn thành chỉ tiêu, chỉ kém đơn vị Nhất toàn đoàn là An Giang 3 HCV. Ghi nhận đóng góp của các VĐV, chúng tôi sẽ có khen thưởng cho những môn thể thao thi đấu xuất sắc, vượt chỉ tiêu HCV. Tại Đại hội TDTT ĐBSCL vừa qua, nhiều gương mặt triển vọng đã được chú ý, quan tâm đầu tư. Ví như môn judo có 2 VĐV Hoàng Khởi, Phát Tài; boxing có tay đấm nữ Hồng Ngọc, điền kinh có VĐV nhảy cao Lan Anh...".

Quan trọng hơn hết, các bộ môn đã nhận định được điểm mạnh, yếu để phát huy và khắc phục, chuẩn bị tốt hơn cho Đại hội TDTT toàn quốc năm tới. 

Bài, ảnh: XUÂN THANH

Chia sẻ bài viết