03/05/2019 - 15:02

Thăm, hỗ trợ 4 gia đình bị cháy nhà 

Sáng 3-5, đồng chí Châu Việt Tha, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cờ Đỏ và đồng chí Bùi Văn Kiệt, Phó Chủ tịch UBND huyện đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ 4 gia đình có nhà bị cháy tại ấp Thới Hòa A, thị trấn Cờ Đỏ. Trong đó, hai gia đình có nhà bị cháy hoàn toàn được hỗ trợ 35 triệu đồng; đối với hai căn bị ảnh hưởng, huyện hỗ trợ mỗi hộ 5 triệu đồng. Đồng thời, chỉ đạo địa phương nhanh chóng vận động hỗ trợ, khắc phục, dựng lại nhà ở cho các gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo huyện đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ 4 gia đình có nhà bị cháy tại ấp Thới Hòa A , thị trấn Cờ Đỏ.

Trước đó, khoảng 18 giờ 10 phút ngày 1-5-2019, người dân phát hiện tại căn nhà bà Trương Thị Hoa, ấp Thới Hòa A, thị trấn Cờ Đỏ có khói bốc lên, sau đó ngọn lửa bao trùm căn nhà này. Nhận được tin báo, Công an huyện cử cán bộ chiến sĩ và xe chuyên dùng đến hiện trường; đồng thời đội chữa cháy Thới Lai, Vĩnh Thạnh cũng đến chi viện để tham gia chữa cháy. Đến 18 giờ 40 phút đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy đã thiêu rụi hoàn toàn 2 căn nhà của bà Trương Thị Hoa và ông Trương Văn Dũng với diện tích khoảng 77 mét vuông cùng toàn bộ vật dụng trong nhà. Vụ cháy làm ảnh hưởng đến phần vách và một phần mái của 2 nhà liền kề là hộ Trương Thanh Tâm và Nguyễn Thị Ngọc Em, không có thiệt hại về người. Ước tổng thiệt hại khoảng 210 triệu đồng. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do bị chập điện gây cháy.  

Từ đầu năm 2019 đến nay, trên địa bàn huyện Cờ Đỏ xảy ra 2 vụ cháy nhà làm thiệt hại 5 căn, ước tổng thiệt hại tài sản trên 1 tỷ 210 triệu đồng.

Thanh Bình

Chia sẻ bài viết