27/04/2011 - 14:24

Tập huấn công tác bầu cử và nữ ứng cử viên Hội đồng nhân dân các cấp

(CT)- Ngày 26- 4- 2011, tại huyện Cờ Đỏ, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Cần Thơ khai mạc lớp tập huấn nữ ứng cử viên đại biểu HĐND cấp huyện cho 68 nữ ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2011- 2016 cụm các huyện: Thới Lai, Cờ Đỏ, Phong Điền, Vĩnh Thạnh.

Trong 2 ngày tham gia tập huấn, các nữ ứng cử viên được bổ sung những kiến thức cơ bản về HĐND và đại biểu HĐND; phụ nữ với việc tham gia chính trị; hướng dẫn xây dựng chương trình hành động trước cử tri; thực hành các kỹ năng trình bày chương trình hành động, kỹ năng tuyên truyền, vận động qua phương tiện thông tin đại chúng... Lớp tập huấn nhằm giúp các nữ ứng cử viên đại biểu HĐND cấp huyện nắm vững kiến thức và kỹ năng liên quan đến việc bầu cử HĐND, từ đó tự tin hơn khi trình bày chương trình hành động trong các cuộc tiếp xúc cử tri.

* Cùng ngày, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ quận Ninh Kiều phối hợp với Hội LHPN quận tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng cơ bản về HĐND và đại biểu HĐND cho 136 nữ ứng cử viên tham gia ứng cử đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2011-2016 của các phường trên địa bàn.

* Cùng thời gian này, Thường trực Hội Cựu chiến binh (CCB) TP Cần Thơ tổ chức hội nghị tập huấn công tác bầu cử cho 113 cán bộ Hội CCB quận, huyện và xã, phường, thị trấn. Các cán bộ Hội đã được tập huấn các nội dung về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016; biểu mẫu thống kê công tác bầu cử, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử, các bước tiến hành cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016. Hội nghị đã trang bị kiến thức giúp cán bộ Hội CCB các cấp của thành phố tham gia thực hiện tốt công tác bầu cử.

P.LAM- A.DŨNG

Chia sẻ bài viết