07/07/2011 - 08:52

Tập đoàn Điện lực Việt Nam cắt giảm 12.572 tỉ đồng vốn đầu tư

Thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị thành viên đã rà soát kế hoạch đầu tư, xác định các dự án, công trình, hạng mục công trình có thể đình hoãn hoặc giãn tiến độ trong năm 2011 nhưng không làm ảnh hưởng tới nhiệm vụ cung cấp điện và tiến độ đầu tư các công trình trọng điểm.

Từ kết quả rà soát đầu tư, EVN đã quyết định trong năm 2011 tạm dừng đầu tư, giãn tiến độ thi công gần 300 công trình và hạng mục công trình với giá trị 12.572 tỉ đồng, giảm khoảng 15% so với kế hoạch ban đầu; trong đó có 35 công trình và hạng mục công trình thuộc nhóm A, 64 công trình nhóm B và khoảng 200 công trình nhóm C.

Bên cạnh đó, các đơn vị Điện lực của EVN còn chủ động phối hợp với địa phương xây dựng kế hoạch cung cấp điện, các chương trình, giải pháp tiết kiệm điện cụ thể để thực hiện Chỉ thị số 171/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện tiết kiệm điện, góp phần nâng cao ý thức sử dụng điện hợp lý, hiệu quả, tiết kiệm trong cộng đồng. Do vậy, trong 6 tháng đầu năm nay, cả nước đã tiết kiệm được 530 triệu kWh điện.

Mặt khác, thực hiện mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội, EVN đang triển khai các dự án cấp điện cho đồng bào Khmer ở 3 tỉnh Bạc Liêu, Trà Vinh và Sóc Trăng; dự án cấp điện cho các hộ đồng bào nghèo dân tộc của các tỉnh Sơn La, Lai Châu và Điện Biên. Ngoài ra, đến giữa tháng 5-2011 (hạn đăng ký của Bộ Công Thương), đã có gần 4,5 triệu hộ gia đình thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ thu nhập thấp đăng ký được hưởng chính sách hỗ trợ giá điện của Chính phủ.

MAI PHƯƠNG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết