20/01/2020 - 21:05

Tạo điều kiện thuận lợi nhất để báo chí thực hiện tốt tôn chỉ, mục đích của mình 

Ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu tại buổi họp mặt. 

(CT)- Sáng 20-1-2020, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN TP Cần Thơ tổ chức Họp mặt báo chí mừng Đảng quang vinh - mừng Xuân Canh Tý 2020. Bà Vũ Thị Cánh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố cùng lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Thành ủy, các sở, ban, ngành thành phố và các nhà báo trên địa bàn thành phố đã đến dự.

Các đại biểu dự họp mặt báo chí mừng Đảng-mừng xuân. 

Tại buổi họp mặt, các nhà báo được nghe thông tin tình hình kinh tế - xã hội của thành phố năm 2019 với những kết quả nổi bật. Các nhà báo đã có những ý kiến đóng góp thiết thực: mong muốn thành phố thu hút đầu tư, phát triển kinh tế một cách bền vững, không nên bỏ qua yếu tố môi trường; quan tâm vấn đề tập kết và thu gom rác thải... Đồng thời, bày tỏ mong muốn các sở, ngành thành phố có sự phối hợp tốt hơn nữa với báo chí trong cung cấp thông tin, nhất là các thông tin liên quan đến gương người tốt, việc tốt. Các nhà báo rất mong giúp Cần Thơ tìm ra được những điều tốt đẹp trong xã hội, trong nhân dân để thông tin, góp phần phục vụ cho sự phát triển của thành phố.

Các nhà báo lão thành phát biểu tại buổi họp mặt.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, đã gởi lời chúc sức khỏe đến các nhà báo nhân dịp đầu xuân mới. Ông Đào Anh Dũng cho rằng báo chí là một nghề đặc thù, thuộc lĩnh vực văn hóa tư tưởng, luôn được xã hội tôn vinh. Trong thời đại công nghệ số, báo chí đang đứng trước những thách thức, nhất là sự phát triển mạnh mẽ của internet, truyền thông xã hội… Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố mong muốn năm 2020, bên cạnh việc không ngừng học tập để nâng cao phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn, mỗi người làm báo cần rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, thực hiện tốt 10 điều Quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo… Thành phố sẽ tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể để báo chí thực hiện tốt tôn chỉ mục đích của mình, phù hợp với lợi ích đất nước, dân tộc và địa phương, xứng đáng là chiến sĩ xung kích trên mặt trận văn hóa, tư tưởng của Đảng và Nhà nước.

Tin, ảnh: Sơn Hà

Chia sẻ bài viết