01/10/2020 - 18:55

Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HÐND thành phố Cần Thơ,:

Tăng cường kiểm tra, thanh tra trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng

(CT)- Chiều 1-10-2020, Ban Nội chính Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác nội chính đảng 9 tháng; triển khai nhiệm vụ công tác quý IV năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HÐND thành phố, yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung về công tác nội chính, phòng chống tham nhũng (PCTN) và cải cách tư pháp được nêu trong Nghị quyết Ðại hội Ðảng bộ thành phố lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong triển khai thực hiện các công tác này. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng yêu cầu HÐND, MTTQ và các đoàn thể cần nâng cao hiệu quả công tác giám sát về PCTN và cải cách tư pháp... Các cơ quan tư pháp cần tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, không để xảy ra oan sai hoặc bỏ lọt tội phạm...

Trong 9 tháng qua, Ban Thường vụ Thành ủy đã thành lập 2 đoàn kiểm tra, giám sát lĩnh vực nội chính, PCTN; thường xuyên theo dõi, đôn đốc các cơ quan nội chính, tư pháp chủ động phối hợp đẩy nhanh tiến độ xử lý, kết thúc các vụ việc, vụ án tồn đọng, được dư luận quan tâm; các vụ án, vụ việc Ban Thường vụ Thành ủy theo dõi, chỉ đạo năm 2020. Các cơ quan hành chính các cấp đã tiếp 2.370 lượt công dân đến khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị, giảm 411 lượt so với cùng kỳ. Từ đầu năm đến nay, các sở, ban, ngành, địa phương đã chuyển đổi vị trí công tác 54 cán bộ, công chức, viên chức, nhằm phòng ngừa tham nhũng. Cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp đã kiểm tra, giám sát 582 tổ chức đảng, 347 đảng viên; qua đó, đã thi hành kỷ luật 3 tổ chức đảng, 74 đảng viên; khai trừ 3 đảng viên liên quan đến hành vi tham nhũng. Các cơ quan tư pháp đã thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra 2 vụ, 2 bị can có liên quan đến tham nhũng.

Sơn Hà

Chia sẻ bài viết