21/12/2016 - 20:01

Tặng, cho quyền sử dụng đất

Một bạn đọc ở xã Đông Bình (huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) thắc mắc: Tôi có một thửa đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nay do đã lớn tuổi, tôi muốn tặng, cho lại con tôi thửa đất này thì tôi phải liên hệ ở đâu? Hồ sơ gồm những gì?

Về thắc mắc này, ông Huỳnh Thanh Phường, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Thới Lai, cho biết: Trường hợp này thuộc dạng hồ sơ tặng, cho quyền sử dụng đất. Do vậy, người sử dụng đất phải liên hệ đến UBND cấp xã hoặc Văn phòng công chứng để lập hợp đồng tặng, cho quyền sử dụng đất.

Thành phần hồ sơ gồm: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản chính và 1 bản sao). Hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất (2 bản); tờ khai thuế thu nhập cá nhân (2 bản); giấy tờ chứng minh mối quan hệ (hộ khẩu photo, nếu người cho và người nhận tặng cho có chung hộ khẩu; còn không thì phải có giấy khai sinh để chứng minh mối quan hệ…).

Khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trên, bạn có thể liên hệ đến Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của UBND cấp xã hoặc UBND cấp huyện để nộp hồ sơ theo quy định. Thời gian giải quyết đối với trường hợp này là 10 ngày làm việc.

H.D

Chia sẻ bài viết