22/02/2020 - 18:06

Bến Tre

Tặng bồn chứa nước, nước ngọt cho người dân vùng hạn, mặn

(TTXVN)- Ngày 22-2, Ủy ban MTTQVN tỉnh Bến Tre phối hợp Ủy ban MTTQVN thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức lễ tiếp nhận và trao tặng bồn trữ nước, cấp nước ngọt, nước uống cho người dân để góp phần khắc phục ảnh hưởng của hạn, mặn đến đời sống người dân Bến Tre.

Theo ông Nguyễn Văn Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, tình hình hạn, mặn hiện nay vô cùng khốc liệt, hạn mặn xảy ra với thời gian kéo dài, độ mặn cao hơn các năm trước, nhất là cao hơn đợt hạn mặn lịch sử năm 2016. Tuy người dân có sự chuẩn bị, nhưng tình trạng thiếu nước ngọt đã xảy ra. Do đó, sự ủng hộ của các mạnh thường quân ở thành phố Hồ Chí Minh phần nào giúp người dân có dụng cụ chứa nước, có nước ngọt để sử dụng, góp phần giảm thiểu được thiệt hại do hạn, mặn gây ra, giúp người dân an tâm vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống.

Tại buổi lễ, Ủy ban MTTQVN thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 1053 bồn chứa nước (dung tích 500 lít/bồn), Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân sử dụng 10 chuyến tàu để cấp trên 3.000m3 nước ngọt, cùng với Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn, Công ty nước uống tinh khiết Sài Gòn, Hội Doanh nghiệp trẻ Trung ương hỗ trợ 6.100 bình nước uống loại 20 lít và 2.000 bình loại 5 lít cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo và người dân tại các vùng bị hạn, mặn trên địa bàn của tỉnh Bến Tre với tổng kinh phí hơn 1,5 tỉ đồng.

Đợt hạn, mặn lịch sử năm 2016, hạn mặn ảnh hưởng đến toàn tỉnh Bến Tre, trên 41.000 hộ dân bị ảnh hưởng do thiếu nước ngọt sinh hoạt, trong đó có trên 28.000 hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn thiếu dụng cụ chứa nước, thiếu nước ngọt để sinh hoạt. Tổng thiệt hại toàn tỉnh hơn 1.400 tỉ đồng.

Huỳnh Phúc Hậu

Chia sẻ bài viết