04/12/2013 - 22:10

Sương mù xuất hiện dày đặc tại thành phố Hồ Chí Minh

Sáng 4-12, xuất hiện hiện tượng sương mùa dày đặc trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, đến hơn 12 giờ nhưng nhiều nơi sương mù vẫn phủ kín, hạn chế tầm nhìn.

Từ sáng sớm, nhiều nơi ở khu vực ngoại thành như Củ Chi, Hóc Môn, Thủ Đức, Nhà Bè... sương mù dày đặc, hạn chế tầm nhìn của người điều khiển các phương tiện giao thông. Trong khi đó, ở khu vực nội thành sương mù đã bao phủ nhiều tòa nhà cao tầng. Chị Nguyễn Thị Ngọc, ở xã Tam Thới Thôn, huyện Hóc Môn, cho biết: Tới hơn 10 giờ mà mặt trời cũng chưa xuất hiện. Đi ra đường thì tầm nhìn rất hạn chế, nhiều nơi tầm nhìn chỉ có mấy chục mét, nhất là những tuyến đường có nhiều cây cối và ao hồ xung quanh. Tuy nhiên, thời tiết khá mát mẻ và dễ chịu cả ngày.

Ông Nguyễn Minh Giám, Phó Giám đốc Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, cho biết: Hiện tượng xuất hiện sương mù trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh do ảnh hưởng của không khí lạnh tràn xuống phía Nam theo đường biển kéo vào, tạo thêm độ ẩm trong không khí, bên cạnh đó ảnh hưởng của cơn mưa nhỏ xuất hiện đêm qua. Hiện tượng sương mù xuất hiện kéo dài đến trưa là do một số khu vực bị ô nhiễm, phương tiện giao thông nhiều tạo ra vùng không khí bị ô nhiễm do khói bụi kết hợp với độ ẩm cao.

HOÀNG ANH TUẤN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết