05/03/2020 - 07:38

Sóc Trăng: Khởi công Cụm công nghiệp đầu tiên tại huyện Châu Thành 

(CT)- Ngày 4-3-2020, UBND tỉnh Sóc Trăng phối hợp Công ty TNHH DinTsun Việt Nam tổ chức lễ khởi công Cụm công nghiệp Xây Đá B, xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành.

Đại diện lãnh đạo tỉnh và Công ty TNHH DinTsun Việt Nam khởi công Cụm công nghiệp Xây Đá B, xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành.

Theo ông Lâm Hoàng Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, hiện nay, huyện Châu Thành, ngoài Khu công nghiệp An Nghiệp, với diện tích 243ha, được lắp đầy khoảng 90% diện tích, thì dự án Hạ tầng Kỹ thuật-Cụm công nghiệp Xây Đá B, với diện tích khoảng 54ha. Đây là Cụm công nghiệp đầu tiên trên địa bàn huyện, được khởi công thực hiện. Dự án có tác động lớn đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Bởi sau khi đi vào hoạt động, dự án không chỉ có ý nghĩa rất lớn trong việc thu hút nhiều nhà đầu tư đến với tỉnh Sóc Trăng. Bởi đây là “cửa ngõ” của huyện Châu Thành (giáp với tỉnh Hậu Giang, chỉ cách TP Cần Thơ trên 30km), rất thuận lợi cho các nhà đầu tư trong việc vận chuyển nguyên vật liệu và sản phẩm, giảm được chi phí đầu tư và tăng thêm nguồn lợi nhuận. Dự kiến đến năm 2022, sau khi hoàn thành, dự án có thể giải quyết việc làm cho 25.000 lao động, góp phần hạn chế tình trạng người lao động đi làm ăn xa và giúp giải quyết các vấn đề an sinh, xã hội và tăng trưởng một cách bền vững cho tỉnh.

Duy Anh

Chia sẻ bài viết