17/04/2020 - 17:38

Sinh viên Cần Thơ chế tạo máy rửa tay diệt khuẩn tự động 

(CTO) - Một nhóm sinh viên của Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ đã chế tạo thành công máy rửa tay diệt khuẩn tự động. Hiện đã có 2 chiếc máy ra đời, đang được sử dụng rất hiệu quả tại trường.

Nhóm sinh viên chế tạo máy này gồm: Lê Bá Trình (ngành Quản lý xây dựng khóa 5) và Đặng Hoàng Sơn (ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử khóa 6). Máy hoạt động trên nguyên tắc cảm biến hồng ngoại với nguồn DC 5V. Trong thân máy có bộ phận chứa dung dịch cồn sát khuẩn, với khả năng phun dung dịch 5ml/giây.

Bá Trình và Hoàng Sơn chia sẻ, mục đích của việc chế tạo máy rửa tay tự động là góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức của đoàn viên sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ trong việc chung tay với nhà trường và cộng đồng chủ động phòng dịch COVID-19. Đây cũng là dịp để các em ứng dụng kiến thức đã học vào thực cuộc sống.

Trước đó, một nhóm sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ, trong đó có Đặng Hoàng Sơn, từng thiết kế thành công và đưa vào sử dụng thùng rác “biết nói”: tự bật nắp, nói xin rác và xin cám ơn. Thiết kế nay được đánh giá cao.

Đăng Huỳnh

Chia sẻ bài viết