24/07/2022 - 09:02

Singtel phủ sóng 5G hơn 95% địa điểm ngoài trời khắp Singapore 

Trong khi phủ sóng kết nối 5G trên thế giới đang tăng chậm, Singapore vừa trở thành một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới phủ sóng 5G độc lập khắp cả nước. Tập đoàn viễn thông lớn nhất Singapore Singtel vừa hoàn thành việc phủ sóng 5G tại hơn 95% địa điểm ngoài trời khắp cả nước, sớm hơn 3 năm so với mục tiêu đặt ra của chính phủ Singapore.

Mạng 5G của Singtel hiện phủ sóng hơn 1.300 địa điểm ngoài trời, và hơn 400 tòa nhà và hệ thống xe điện ngầm. Nó mở đường cho các ứng dụng tương lai như xe không người lái, nhà máy, cảng vận hành bằng rôbốt, giám sát, bảo trì các công trình dân dụng từ xa…

Mạng 5G của Singtel là mạng 5G độc lập vì nó sử dụng thiết bị 5G riêng biệt cho dịch vụ 5G, không sử dụng lại thiết bị 4G để cung cấp tốc độ 5G. Mạng 5G sẽ cung cấp kết nối nhanh hơn gấp 10 lần so với 4G, cho phép một phim độ phân giải cao được tải về trong vài giây so với vài phút như hiện nay. Mạng 5G cũng cung cấp nhiều băng thông hơn, cho phép kết nối nhiều hơn khoảng 1.000 thiết bị mà không bị chậm hay sự cố đường truyền so với kết nối 4G.

“Với mạng 5G của Singtel, Singapore hiện có thể khai thác tất cả khả năng và ứng dụng tốt nhất mà kết nối 5G có thể mang lại, mở đường cho sức sáng tạo và phát triển mới để đưa Singapore tiến về phía trước,” giám đốc điều hành tập đoàn Singtel Yuen Kuan Moon nhận định.

Lê Phi (Theo Straitstimes, Tech Wire Asia)

Chia sẻ bài viết