07/08/2018 - 15:16

Sáng tác video clip tuyên truyền nếp sống văn hóa trong thanh niên nông thôn 

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Cuộc thi sáng tác video clip tuyên truyền về xây dựng nếp sống văn hóa trong thanh niên nông thôn.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về lối sống văn minh, góp phần thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên có cơ hội thể hiện năng lực, phát huy năng khiếu, sở trường, khả năng sáng tạo của mình thông qua việc thực hiện các tác phẩm tuyên truyền trực tuyến.

Tuyên truyền việc không sản xuất và tiêu thụ thực phẩm không an toàn trong thanh niên nông thôn là một nội dung mà Cuộc thi hướng tới. (Ảnh: Minh Châu)

Với chủ đề Thanh niên nông thôn thực hiện "Ba không", các tác phẩm dự thi tập trung vào tuyên truyền ba nội dung gồm: không lái xe khi đã uống rượu, bia; không sản xuất và tiêu thụ thực phẩm không an toàn; không bạo lực gia đình.

Các tác phẩm dự thi bảo đảm thuần phong, mỹ tục, đúng chủ đề, không được sao chép, thể hiện dưới dạng video clip tiểu phẩm (thời lượng không quá 7 phút) hoặc infographic (thời lượng không quá 3 phút) và gửi về Ban tổ chức cuộc thi qua địa chỉ email: 3khong.nongthontwd@gmail.com trước ngày 15/9.

Bản quyền của tác phẩm đoạt giải được sử dụng để tuyên truyền xây dựng nếp sống văn hóa trong thanh niên nông thôn, không nhằm mục đích kinh doanh. Ban tổ chức sẽ giới thiệu tác phẩm trên kênh truyền thông đại chúng.

Được biết, ngày 30/9, các tác phẩm vào vòng chung kết sẽ được công bố và đăng tải trên Youtube và fanpage của Ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn để bình chọn từ ngày 30/9 đến 31/10/2018.

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi gồm 01 giải Nhất (10 triệu đồng), 01 giải Nhì (5 triệu đồng), 01 giải Ba (02 triệu đồng) và 03 giải khuyến khích (01 triệu đồng). Bên cạnh đó, các tác giả đoạt giải còn được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn. Ban tổ chức cũng trao 01 giải phong trào cho tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc có số lượng tác phẩm tham gia nhiều nhất.

Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi dự kiến được tổ chức vào tháng 11/2018.

Theo Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Chia sẻ bài viết