23/09/2009 - 08:04

Sản phẩm thủy sản Việt Nam vẫn được khẳng định tại thị trường Mỹ

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep): mặc dù phía Mỹ dựng lên các rào cản thương mại và áp mức chống bán phá giá rất cao đối với một số mặt hàng thủy sản của Việt Nam, nhưng ngày càng có nhiều người Mỹ lựa chọn cá tra, basa và tôm của Việt Nam, với số lượng xuất khẩu sản phẩm này sang Mỹ năm 2009 có chiều hướng tăng.

Chỉ tính riêng mặt hàng tôm, từ đầu năm đến nay, xuất khẩu đạt 20.000 tấn, với kim ngạch gần 200 triệu USD, tăng 18% về số lượng và 2% về giá trị. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lương Lê Phương cho biết: tôm Việt Nam đang rất được ưa chuộng tại thị trường Mỹ, nhất là tôm sú cỡ lớn. Cũng theo ông Phương, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa có kết luận xem xét hành chính thuế chống bán phá giá (CBPG) đối với tôm đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam và có thêm một số doanh nghiệp xuất khẩu tôm của nước ta được hưởng mức chống bán phá giá gần bằng 0%, đây là một tín hiệu vui đối với ngành thủy sản.

THÚY HIỀN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết