31/01/2019 - 07:46

Sân chơi ý nghĩa 

Kết hợp thi đấu và thăm viếng đền thờ danh nhân lịch sử văn hóa địa phương, Giải đua xe đạp TP Cần Thơ mở rộng năm 2019 thêm ý nghĩa, bên cạnh là sân chơi dành cho những người yêu thích môn thể thao đua xe đạp trên địa bàn thành phố và các tỉnh, thành lân cận...

Các VĐV tranh tài Giải đua xe đạp TP Cần Thơ mở rộng năm 2019.

Giải đua xe đạp TP Cần Thơ mở rộng năm 2019 vừa diễn ra tiếp tục thu hút nhiều câu lạc bộ (CLB) xe đạp trên địa bàn thành phố và các tỉnh thành lân cận tham dự với hơn 250 VĐV đăng ký dự tranh. Các tỉnh, thành không chỉ tham gia thi đấu hệ chuyên nghiệp mà còn có hệ phong trào với những lão tướng trên 60 tuổi, đã góp phần tạo nên không khí sôi nổi cho Cần Thơ trong dịp Tết đến xuân về.

Cuộc thi năm nay, các VĐV thi đấu lộ trình dài gần 15km, xuất phát từ  sân vận động (SVĐ) Quân khu 9, về đích tại Công viên Châu Văn Liêm quận Ô Môn. Theo đại diện các lãnh đội, đường đua thẳng giúp cho các VĐV thi đấu thoải mái hơn, lễ trao giải kết hợp với viếng Đền thờ Châu Văn Liêm đã góp phần cho cuộc thi thêm ý nghĩa.

Trong cuộc tranh tài, nổi bật cuộc thi năm nay là thành tích vượt trội của các tay đua đến từ quận Bình Thủy. Ngoài giành 2 giải Nhất và 2 giải Nhì cá nhân, CLB Xe đạp quận Bình Thủy còn đứng đầu 3 nội dung đồng đội hệ phong trào và mở rộng. VĐV Trần Văn Hoài Nam của quận Bình Thủy, về đích đầu tiên ở nội dung hệ mở rộng nam từ 18 tuổi trở xuống cho biết: “Cuộc thi có sự góp mặt của các VĐV trẻ ở các tỉnh, thành khác là cơ hội để em và các đồng đội cọ xát tích lũy kinh nghiệm thi đấu, chứng tỏ khả năng sau những ngày tập luyện vất vả. Năm nay, ngoài thi đấu các VĐV còn được viếng Đền thờ Châu Văn Liêm ở quận Ô Môn, cuộc thi thật sự rất thú vị và ý nghĩa”.

Giải năm nay đánh dấu lần đầu tổ chức đua đường trường, tạo sự mới mẻ đối với các VĐV. Tuy nhiên, theo các HLV, lộ trình chạy đường trường chỉ hơn 14km không đủ để các VĐV thỏa sức thể hiện tài năng, không có được cảm giác bứt phá khi về đích. Giải còn rườm rà trong khâu tổ chức thi đấu, sau lễ khai mạc diễn ra tại công viên Lưu Hữu Phước, các VĐV phải mất thời gian di chuyển thêm gần 3km đến SVĐ Quân khu 9 để xuất phát. Đường đua trên quốc lộ nên thiếu sự cổ vũ của khán giả… VĐV lão tướng Đặng Minh Tâm đến từ Vĩnh Long chia sẻ: “Đây là lần thứ 5 tôi tham dự cuộc thi này. Khác với các năm trước, lộ trình năm nay chạy đường thẳng khá thoải mái, dễ chạy. Tuy nhiên, đường đua chỉ hơn 14km thì khó đánh giá trình độ VĐV, bởi xuất phát chưa “nóng” thì đã về đến đích, gây cảm giác hụt hẫng. Ban Tổ chức cho VĐV trẻ xuất phát cùng lúc với các VĐV lão tướng, điều này ảnh hưởng đến thi đấu của VĐV lớn tuổi, bởi các VĐV trẻ chạy tốc độ, cạnh tranh quyết liệt làm chúng tôi e dè… Chúng tôi đánh giá cao công tác tổ chức của địa phương, lực lượng mở đường làm tốt nhiệm vụ, đảm bảo an toàn cho VĐV trong suốt quá trình thi đấu. Trong năm tới, chúng tôi sẽ tiếp tục góp mặt ở cuộc thi này”.

Bài, ảnh: An Chi

Chia sẻ bài viết