16/01/2020 - 06:45

Rừng Tràm Trà Sư đẹp và nổi tiếng nhất Việt Nam - cầu tre dài nhất Việt Nam được chứng nhận xác lập kỷ lục Việt Nam 

Ông Dương Duy Lâm Viên, Tổng Thư ký Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao Bằng chứng nhận và huy hiệu 2 hạng mục đạt kỷ lục cho lãnh đạo Công ty CP Du lịch An Giang.

(CT)- Ngày 15-1-2020, tại TP Long Xuyên, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giag và Công ty Cổ phần Du lịch An Giang tổ chức Lễ đón nhận kỷ lục Việt Nam cho 2 hạng mục: Rừng Tràm Trà Sư đẹp và nổi tiếng nhất Việt Nam và cây cầu tre dài nhất Việt Nam. Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Hội Kỷ lục gia Việt Nam đến tham dự và trao Bằng chứng nhận xác lập kỷ lục (ảnh).

Cây cầu tre dài nhất Việt Nam ở Rừng Tràm Trà Sư góc nhìn từ trên cao xuống.

Rừng tràm Trà Sư được hình thành vào năm 1983, từ một vùng trũng hoang hóa, phèn nặng đã được Lâm trường Tịnh Biên trồng tràm thử nghiệm để góp phần cải tạo đất và ngăn lũ đầu nguồn. Khu rừng rộng 845ha trên địa bàn xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên và một phần của xã Ô Long Vĩ, huyện Châu Phú. Rừng tràm có tác dụng rất quan trọng đối với môi trường nước và điều hòa khí hậu cho cả vùng Bảy Núi; hệ sinh thái đất ngập nước được bảo vệ, bảo tồn nguồn gen tốt với các loài chim, cá, loài lưỡng cư, loài bò sát, côn trùng quý hiếm nằm trong sách đỏ sinh sống trong rừng. Năm 2003, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đồng ý với đề xuất của UBND tỉnh An Giang xây dựng Rừng Tràm Trà Sư thành Khu bảo tồn thiên nhiên để mọi người đến tham quan và nghiên cứu khoa học.

Đến năm 2017, theo chủ trương xã hội hóa ngành du lịch, UBND tỉnh An Giang đã đồng ý giao cho Công ty Cổ phần Du lịch An Giang (thành viên của Tập đoàn Sao Mai) thuê 160ha cảnh quan môi trường Rừng Tràm Trà Sư làm du lịch. Doanh nghiệp đã đầu tư hàng trăm tỉ đồng cho rất nhiều hạng mục. Trong đó, điểm nhấn tại Rừng Tràm Trà Sư là “Cây cầu tre vạn bước”, giai đoạn 1 có chiều dài gần 4km, sử dụng trên 500.000 cây tre các loại, kinh phí xây dựng trên 5 tỉ đồng, đã đưa vào sử dụng 1-1-2020; giai đoạn 2 có chiều dài khoảng 6km, dự kiến hoàn thành vào 30-4-2020.

 “Cầu tre dài nhất Việt Nam trong rừng tràm đẹp và nổi tiếng nhất Việt Nam” đã được xác lập kỷ lục Việt Nam tạo thêm hấp dẫn, thu hút du khách, hứa hẹn sẽ là một trong những nơi “đáng đến” trong hành trình du xuân vùng Bảy Núi vào những ngày Tết sắp đến.

Tin, ảnh: AN KHÁNH

Chia sẻ bài viết