08/05/2023 - 08:16

Ra mắt Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy và Điểm chữa cháy công cộng 

(CT) - Theo Công an quận Cái Răng, phường Hưng Thạnh vừa ra mắt mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Điểm chữa cháy công cộng tại các khu vực 3, 5 trên địa bàn phường.

Phường Hưng Thạnh ra mắt Tổ liên gia an toàn PCCC. Ảnh: Công an quận Cái Răng

Phường Hưng Thạnh ra mắt Tổ liên gia an toàn PCCC. Ảnh: Công an quận Cái Răng

Mô hình nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân chấp hành Luật PCCC; tuyên truyền, vận động nhân dân tự trang bị phương tiện, thiết bị về PCCC tại gia đình; xây dựng và củng cố lực lượng PCCC tại khu dân cư, cơ sở kinh doanh, hộ gia đình; nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng ứng phó khi có sự cố. Việc thành lập và đi vào hoạt động của mô hình là việc làm thiết thực góp phần thúc đẩy phong trào toàn dân tham gia PCCC, nhất là trong bối cảnh tình hình cháy nổ có những diễn biến phức tạp như hiện nay.

Tại buổi ra mắt, các thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC được hướng dẫn thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ và cách ứng phó khi xảy ra cháy; cách thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy, nổ.

Dịp này, Công an phường Hưng Thạnh phối hợp với Đoàn phường tổ chức hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID mức 1, 2 cho hơn 30 trường hợp trong tổng số 100 đại biểu có mặt.

KIỀU CHINH

Chia sẻ bài viết