28/03/2008 - 23:41

Ra mắt bộ phim tài liệu “Uống chung một dòng nước” do 6 Đài Truyền hình quốc gia thực hiện

Ngày 28-3, tại Hà Nội, bộ phim tài liệu truyền hình “Uống chung một dòng nước” do 6 Đài Truyền hình quốc gia Việt Nam, Trung Quốc, Myanma, Lào, Campuchia và Thái Lan sản xuất chính thức ra mắt. Đầu tháng 4-2008, bộ phim sẽ được khởi chiếu đồng loạt tại 6 quốc gia, sau đó được phát đi toàn thế giới bằng tiếng Anh. Tại Việt Nam, bộ phim được phát sóng vào các tối thứ 2 và thứ 6 hằng tuần trên kênh VTV1.

Với độ dài 20 tập, thời lượng 50 phút/tập, “Uống chung một dòng nước” là bộ phim tài liệu truyền hình khái quát nhất, hệ thống nhất về dòng Lan Thương - sông Mê Công; qua đó bộ phim giới thiệu với khán giả trên toàn thế giới về những nét đẹp trong truyền thống, văn hóa, tài nguyên của những vùng đất và con người dọc theo dòng sông này.

Bộ phim được tổ chức sản xuất trong 3 năm (từ 2005 đến 2007), với lực lượng tổng đạo diễn, đạo diễn, biên tập, quay phim, chủ nhiệm, tổ chức sản xuất lên tới 120 người và kinh phí 2 triệu USD. Ông Li Xiaoshan, Tổng đạo diễn bộ phim cho biết: Để đảm bảo chất lượng có thể phát sóng trên phạm vi toàn thế giới, bộ phim được đầu tư hết sức kỳ công với thiết bị quay là công nghệ HD (quay bằng kỹ thuật số), có độ nét cao, nhiều cảnh quay được thực hiện công phu từ trên máy bay trực thăng xuống, có cảnh được ghi dưới biển sâu bằng những thiết bị chuyên dụng.

THÚY NGA (TTXVN)

Chia sẻ bài viết