27/08/2019 - 18:49

Quán triệt các kết luận của Ban Bí thư Trung ương

(CT)- Ngày 27-8-2019, tại TP Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt thực hiện các kết luận số 44-KL/TW, 45-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TW của Ban Bí thư khóa XI về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ) trong tình hình mới” và Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông”. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an, chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị tại điểm cầu Cần Thơ có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an thành phố; đại diện lãnh đạo các sở ngành hữu quan.

Theo báo cáo của Đảng ủy Công an Trung ương, việc tổ chức quán triệt, triển khai Chỉ thị số 09-CT/TW của Ban Bí thư đã được thực hiện nghiêm túc trong toàn quốc. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng đối với phong trào Toàn dân BVANTQ có những chuyển biến tích cực. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ an ninh, trật tự được quan tâm. Nhiều mô hình, điển hình có hiệu quả được nhân rộng. Nhiều vụ việc phức tạp về an ninh trật tự được phát hiện, giải quyết kịp thời tại cơ sở. Bên cạnh đó, phong trào Toàn dân BVANTQ đã gắn kết, cùng phát triển với các cuộc vận động, phong trào thi đua, góp phần quan trọng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Đối với việc thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư, các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành đã xác định công tác bảo đảm TTATGT, khắc phục ùn tắc giao thông là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên, cần phải huy động cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia. Trong 5 năm qua, công tác này đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Ý thức tự giác chấp hành các quy định về bảo đảm TTATGT của người tham gia giao thông được nâng cao, 3 tiêu chí về tai nạn giao thông (số vụ, số người chết, số người bị thương) giảm dần qua từng năm. Số vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, xe tải nặng được kiềm chế và kiểm soát.

Tại hội nghị, đại diện các bộ, ngành Trung ương, địa phương trong toàn quốc đã phát biểu tham luận làm rõ thêm kết quả triển khai thực hiện Kết luận số 44-KL/TW, 45-KL/TW của Ban Bí thư; cũng như kiến nghị, đề xuất những giải pháp thực hiện các nội dung này trong thời gian tới đạt hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tướng Tô Lâm yêu cầu, thời gian tới, các bộ, ngành, địa phương phải tiếp tục tập trung đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền; tăng cường phối hợp giữa lực lượng công an với quân sự, MTTQ và các ban, ngành, tổ chức đoàn thể trong công tác xây dựng phong trào Toàn dân BVANTQ. Đối với thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW, cần tiếp tục hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, quy định về đảm bảo TTATGT; nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về TTATGT; tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, xử lý nghiêm vi phạm về TTATGT; chú trọng ứng dụng công nghệ, thiết bị kỹ thuật vào thực hiện giám sát, xử lý vi phạm TTATGT.

Chấn Hưng

Chia sẻ bài viết