10/06/2008 - 12:01

Phú Yên: 6 học sinh chết đuối cùng lúc tại đập Đồng Cam

Theo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên, tại cuộc khám nghiệm tử thi, trưa 9-6, cho biết: 6 học sinh Trường THCS Đinh Tiên Hoàng, xã Sơn Thành Đông, huyện Tây Hòa (Phú Yên) đã chết đuối tại khu vực đầu mối của thủy nông Đồng Cam vào 8-6 (tức mùng 5 Tết Đoan ngọ) là do bị lật thuyền.

Sáng 8-6, 10 em học sinh lớp 6 và lớp 7 Trường THCS Đinh Tiên Hoàng là: Triệu Thị Hạnh, Nguyễn Thị Thu, Phan Thị Hà, Nguyễn Trường Giang, Nguyễn Trường Hậu, Nguyễn Hữu Thương, Phùng Thị Ngọc Ánh, Huỳnh Văn Thịnh, Nguyễn Thanh Nga và Phan Thị Mỹ Linh cùng trú ở xã Sơn Thành Đông rủ nhau đến khu vực phía Nam đập đầu mối của thủy nông Đồng Cam chơi, nhân mùng Năm tháng Năm. Tại đây, sau khi các em uống hết 5 lít bia tươi và ăn trái cây mang theo, đến khoảng 11 giờ trưa, cả nhóm leo lên các ghềnh đá đùa nghịch. Tình cờ, các em nhìn thấy một chiếc xuồng nhỏ đang neo đậu dưới bờ sông, 8 em đã xuống lấy xuồng bơi ra sông.

Xuồng nhỏ, trong khi các em lại không biết chèo, vừa ra khỏi bờ chừng 10 mét, xuồng bị lật. Khi đó, chỉ có 2 em Nguyễn Hữu Thương và Nguyễn Trường Hậu biết bơi nên may mắn vào được bờ, thoát chết. Còn lại 6 em Nguyễn Thanh Nga, Phan Thị Mỹ Linh, Nguyễn Trường Giang, Triệu Thị Hạnh, Huỳnh Văn Thịnh và Nguyễn Thị Thu bị nước cuốn trôi.

Đến 22 giờ đêm 8-6 người nhà mới vớt được toàn bộ thi thể các nạn nhân xấu số nói trên.

Khu vực đập đầu mối của thủy nông Đồng Cam là một trong những điểm du lịch sinh thái. Những ngày nghỉ lễ, tết, khách thường đến vui chơi rất đông và cũng đã xảy ra vài trường hợp chết đuối do sơ suất, nhưng đây là vụ chết đuối thương tâm nhất từ trước đến nay.

THẾ LẬP (TTXVN)

Chia sẻ bài viết