10/01/2009 - 08:01

Trung ương Đoàn và Đài Tiếng nói Việt Nam

Phối hợp hỗ trợ thanh niên thông tin về nghề nghiệp, việc làm

Sáng 9-1, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Hoàng Hiệp và Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng Nói Việt Nam Lê Đình Đạo đã ký Chương trình phối hợp về truyền thông nâng cao nhận thức về nghề nghiệp và việc làm cho thanh niên và xã hội. Đây là một trong những nội dung cụ thể hóa Đề án Hỗ trợ thanh niên học nghề và tạo việc làm giai đoạn 2008-2015 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Theo đề án này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được giao chủ trì, xây dựng và thực hiện 2 dự án “Truyền thông nâng cao nhận thức của thanh niên và xã hội về học nghề lập nghiệp” và “Tư vấn, hỗ trợ thanh niên khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp”; đầu tư xây dựng các Trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm kiểu mẫu của Đoàn thanh niên; giám sát, đánh giá việc thực hiện các chính sách của Nhà nước về học nghề và tạo việc làm cho thanh niên.

Theo Chương trình ký kết, hai bên phối hợp tuyên truyền, phổ biến kiến thức, cung cấp thông tin về các nội dung liên quan đến vấn đề hướng nghiệp, dạy nghề, tạo việc làm cho thanh niên trong giai đoạn hiện nay; chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về dạy nghề và việc làm. Hai bên phối hợp thông tin, tuyên truyền và giới thiệu các cá nhân, tập thể, các mô hình, điển hình trong hướng nghiệp, đào tạo nghề và tạo việc làm cho thanh niên; tổ chức bồi dưỡng kiến thức về công tác hướng nghiệp, dạy nghề và việc làm cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên của Đài Tiếng nói Việt Nam tham gia xây dựng chương trình.

Trước mắt, trong năm 2009, Trung ương Đoàn và Đài Tiếng nói Việt Nam thống nhất xây dựng các chương trình, chuyên mục: “Tư vấn việc làm” và “Nhịp sống trẻ” trên hệ VOV1. Chương trình “Tư vấn việc làm” phát sóng trực tiếp (25 phút) từ 20 giờ 35' đến 21 giờ 00 thứ 2 và thứ 5 hàng tuần. Chương trình “Nhịp sống trẻ” phát sóng (15 phút) từ 11 giờ 05' đến 11 giờ 20' thứ 3 và thứ 5 hàng tuần (phát lại từ 17 giờ 05' đến 17 giờ 20' cùng ngày); phát sóng các tin tức về nghề nghiệp, việc làm trên các Bản tin và chương trình thời sự của Đài Tiếng nói Việt Nam (hệ VOV1).

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết, sắp tới Trung ương Đoàn tiếp tục ký kết chương trình phối hợp về truyền thông nâng cao nhận thức về nghề nghiệp và việc làm cho thanh niên với một số cơ quan báo chí khác (trước mắt là các cơ quan báo chí thuộc hệ thống của Đoàn thanh niên) để đề án Hỗ trợ thanh niên học nghề và tạo việc phát huy tối đa tác dụng.

QUỲNH HOA (TTXVN)

Chia sẻ bài viết