16/06/2009 - 09:46

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng tiếp Đoàn đại biểu Ban Trị sự Tổng hội - Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc)

* Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp đoàn đại biểu người có công tỉnh Quảng Ngãi

Chiều 15-6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu Ban Trị sự Tổng hội - Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) nhiệm kỳ 2009-2013, do Mục sư Nguyễn Hữu Mạc, Hội trưởng dẫn đầu.

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng chúc mừng thành công của Đại hội đồng lần thứ 33 Hội thánh Tin Lành Việt Nam (Miền Bắc) vừa qua. Phó Thủ tướng thông báo với các vị chức sắc, mục sư trong Ban Trị sự về những kết quả mà toàn Đảng, toàn dân đã đạt được trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội đất nước trong thời gian qua; ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Hội thánh Tin Lành miền Bắc Việt Nam đã cùng với các chức sắc và tín đồ Tin Lành trong cả nước chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, chung tay góp sức vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Phó Thủ tướng khẳng định quan điểm nhất quán của Đảng và Nhà nước luôn tôn trọng tự do tôn giáo, không phân biệt và tạo điều kiện cho mọi tôn giáo hoạt động theo đúng Hiến pháp và pháp luật.

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng mong muốn các vị chức sắc, tín đồ Hội thánh Tin Lành Việt Nam ( Miền Bắc) tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc; hướng dẫn bà con tín hữu trong Giáo hội tích cực xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc và tham gia các phong trào thi đua yêu nước; tuân thủ luật pháp; hăng hái lao động, sản xuất, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày một giàu đẹp.

Mục sư Nguyễn Hữu Mạc trân trọng gửi lời cảm ơn tới Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động truyền đạo và phát triển Hội thánh trong những năm qua. Mục sư Nguyễn Hữu Mạc ghi nhận những căn dặn của Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, cam kết sẽ cùng Ban trị sự Hội thánh và bà con tín hữu trong giáo hội chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như tôn chỉ mục đích hoạt động của Hội “ kính Chúa – yêu nước”; mỗi tín đồ Tin Lành phải là một công dân tốt, hết lòng phụng sự cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

w Chiều 15-6, tại Văn phòng Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã thân mật tiếp 30 đại biểu người có công, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ tiền khởi nghĩa thương bệnh binh tỉnh Quảng Ngãi.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng bày tỏ niềm vui mừng trước những thành tựu của tỉnh Quảng Ngãi trong những năm qua về các mặt phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị, công tác xây dựng Đảng, chính quyền có nhiều tiến bộ, khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố, tăng cường. Đặc biệt, mặc dù có nhiều khó khăn nhưng tỉnh Quảng Ngãi luôn là điểm sáng trong việc chăm lo đời sống người có công, Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, cán bộ tiền khởi nghĩa.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng bày tỏ lòng biết ơn đối với Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công, thương bệnh binh, cán bộ tiền khởi nghĩa và khẳng định làm tốt công tác này là thể hiện sự tri ân của Đảng, Nhà nước, cán bộ và thế hệ trẻ tỉnh Quảng Ngãi đối với lớp người đi trước đã đóng góp xương máu và người thân của mình trong cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi phát huy những thành tích đã đạt được và luôn là điểm sáng trong công tác chăm sóc người có công, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, người nghèo, đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh. Phó Chủ tịch Quốc hội cũng mong muốn các đại biểu bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công, thương bệnh binh, cán bộ tiền khởi nghĩa sẽ phát huy truyền thống cách mạng tiếp tục đóng góp vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

XUÂN KHU - PHÚC HẰNG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết