17/10/2009 - 08:54

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng kiểm tra hoạt động của Công ty Tân Cảng Sài Gòn

Chiều 16-10, Đoàn công tác do Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng dẫn đầu đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện chương trình sắp xếp, đổi mới, phát triển và nâng cao hoạt động doanh nghiệp Nhà nước của Công ty Tân Cảng Sài Gòn.

Báo cáo với Đoàn công tác, Đại tá Nguyễn Đăng Nghiêm, Tổng Giám đốc Công ty Tân Cảng Sài Gòn cho biết: sau 4 năm thực hiện chương trình sắp xếp, đổi mới, phát triển, hoạt động của đơn vị đã được nâng cao toàn diện. Hiện nay 7 đơn vị của Công ty Tân Cảng Sài Gòn đều kinh doanh hiệu quả. Lượng hàng hóa xuất nhập khẩu từ đầu năm đến nay đã hơn 15 triệu tấn. Ngoài việc duy trì tốt vai trò của đơn vị quân đội làm kinh tế, Công ty Tân Cảng Sài Gòn còn thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng, đảm bảo hậu cần kỹ thuật cho hoạt động bảo vệ vùng biển phía Nam của đất nước.

Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã ghi nhận những kết quả hoạt động của cán bộ, công nhân viên Công ty Tân Cảng Sài Gòn và thành công của mô hình doanh nghiệp quân đội làm kinh tế. Mô hình công ty mẹ - công ty con mà Công ty Tân Cảng Sài Gòn đang thực hiện có hiệu quả cần được nghiên cứu kỹ nhằm đảm bảo sự phát triển phù hợp với nhịp độ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Những thành công trong lĩnh vực dịch vụ cảng biển mà Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã giữ vững được trong thời điểm khó khăn của nền kinh tế là minh chứng cho việc đơn vị đã có một chiến lược đúng và thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng cũng đề nghị các Bộ, ngành trong điều kiện của mình cần tháo gỡ những vướng mắc về thủ tục hải quan, cơ chế thông quan, mô hình tổ chức mà Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã kiến nghị.

NGỌC GIANG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết