30/11/2023 - 19:29

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt đoàn đại biểu Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam 

(TTXVN) - Sáng 30-11, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt đoàn đại biểu Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, nhân dịp Đại hội đại biểu lần thứ IV của Hội.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước và toàn xã hội luôn dành sự quan tâm, chăm lo đến công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tạo mọi điều kiện tốt nhất để trẻ được phát triển toàn diện, có môi trường sống an toàn, lành mạnh.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, cùng với hệ thống pháp luật, chính sách về trẻ em ngày càng hoàn thiện, các hoạt động chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em ngày càng nhiều hơn và bao phủ đến các đối tượng trẻ em cần phải hỗ trợ trong xã hội, cả về trước mắt và lâu dài, tiến tới bảo vệ quyền trẻ em một cách bền vững nhất.

Khái quát kết quả hoạt động của Hội trong thời gian qua, Phó Chủ tịch nước chúc mừng, biểu dương những thành công của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam trong công tác giáo dục, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe trẻ em… Phó Chủ tịch nước yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; tiếp tục cụ thể hóa triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về trẻ em. Đồng thời, gia đình, nhà trường và xã hội kết hợp, tạo điều kiện tốt nhất cho việc dạy, bồi dưỡng kiến thức, cũng như chú trọng đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng sống cho trẻ.

Phó Chủ tịch nước mong muốn, tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tiếp tục kiện toàn bộ máy, tổ chức để có bộ máy trong sạch vững mạnh, có những người có tâm huyết, trí tuệ, trách nhiệm đối với xã hội nói chung và trẻ em nói riêng. Hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với tình hình mới, nhằm hỗ trợ trẻ em toàn diện, bao phủ và sát với thực tiễn nhất; thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội, đề xuất chính sách để công tác giáo dục, chăm sóc, bảo vệ trẻ em của Đảng, Nhà nước, nhân dân ngày càng sát với thực tiễn, đáp ứng yêu cầu tình hình mới...

Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, từ một tổ chức xã hội tự nguyện, tự chủ hoàn toàn với hơn 147 hội viên, đến nay, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã vận động thành lập được 26 Hội thành viên, 24 Chi hội, 5 trung tâm, đơn vị trực thuộc với hàng chục ngàn hội viên và thành viên mạng lưới cơ sở tại 41 tỉnh, thành phố; tập hợp được đội ngũ chuyên gia có bề dày kinh nghiệm trong công tác trẻ em.

Cùng với đó, Hội và các cơ sở Hội ở địa phương đã huy động nguồn lực hơn 475 tỉ đồng để trợ giúp hàng triệu trẻ em được hưởng quyền, tiếp nhận học bổng và những món quà hiện vật có giá trị, thiết thực với cuộc sống...

Chia sẻ bài viết