27/08/2012 - 21:24

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp các thủ khoa xuất sắc

Sáng 27-8, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã thân mật tiếp 107 thủ khoa xuất sắc của các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội và 17 thủ khoa thi đỗ đại học của thành phố Đà Nẵng năm 2012.

Vui mừng được gặp Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, các thủ khoa đã báo cáo kết quả học tập xuất sắc trong những năm học vừa qua. Các thủ khoa bày tỏ quyết tâm sẽ tiếp tục nỗ lực rèn luyện để có thành tích học tập tốt hơn nữa trong những năm học tiếp theo, hoàn thành tốt công việc sắp tới.

Nói chuyện thân mật với các thủ khoa, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định: 107 thủ khoa xuất sắc của các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội và 17 thủ khoa thi đỗ đại học của thành phố Đà Nẵng năm 2012 chính là những hạt giống đỏ của đất nước. Có được thành tích học tập xuất sắc như vậy là kết quả của sự cố gắng tu dưỡng đạo đức, nỗ lực học tập của cá nhân từng thủ khoa, đồng thời là kết quả của sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, gia đình, nhà trường và xã hội. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan chúc mừng và hoan nghênh các thủ khoa đã định hình cho mình những ước mơ, hoài bão, lý tưởng sống tốt đẹp để góp phần cống hiến tài năng, trí tuệ, sức trẻ cho quê hương, đất nước. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan mong rằng: Đây chỉ là những kết quả bước đầu, trong thời gian tới, các thủ khoa tiếp tục rèn luyện ý chí, phấn đấu trong học tập, công việc, để trở thành những công dân có ích cho xã hội, góp phần xây dựng đất nước ngày càng mạnh giàu.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tặng quà các thủ khoa có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.

NGUYỄN CƯỜNG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết