01/11/2013 - 22:17

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng quà công dân thứ 90 triệu của Việt Nam

Ngày 1-11, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đại diện lãnh đạo một số Bộ, ngành đã thăm và tặng quà bé sơ sinh là công dân thứ 90 triệu của Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vui mừng đón và bế em bé Nguyễn Thị Thùy Dung. Ảnh: TTXVN

Công dân Việt Nam thứ 90 triệu là bé Nguyễn Thị Thùy Dung, nặng 3,2 kg, chào đời lúc 2h45 phút ngày 1-11 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Cháu là con thứ hai của gia đình chị Lê Thị Duyên và anh Nguyễn Văn Dũng (ở Hoàng Xá, Nam Chính, Nam Sách, Hải Dương).

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ vui mừng khi ôm công dân thứ 90 triệu của Việt Nam vào lòng; đồng thời gửi lời chúc mừng tới gia đình. Phó Chủ tịch nước chia sẻ: Công dân Việt Nam thứ 90 triệu ra đời đánh dấu thế hệ tiếp nối dân số vàng của Việt Nam, mở ra cho dân tộc nhiều cơ hội mới để phát triển.

Phó Chủ tịch nước yêu cầu ngành y tế cần ưu tiên đối với công tác chăm sóc bà mẹ, trẻ em, đặc biệt là chăm sóc trẻ ngay từ trong bào thai để khi ra đời, các cháu có sự phát triển tốt về thể lực và trí lực; đồng thời, ngành y tế có cơ chế theo dõi sự phát triển của trẻ trong suốt những năm tháng đầu đời đến khi trưởng thành, giúp giảm thiểu tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi, nâng cao tầm vóc và chất lượng dân số người Việt.

Việt Hà (TTXVN)

 

Chia sẻ bài viết