28/10/2017 - 17:38

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp gỡ các nữ doanh nhân tiêu biểu 

(TTXVN)- Sáng 28-10, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp mặt Đoàn đại biểu nữ doanh nhân tiêu biểu Việt Nam được tặng Cúp Bông hồng vàng năm 2016.

Chúc mừng các nữ doanh nhân tiêu biểu được tặng Cúp Bông hồng vàng, Phó Chủ tịch nước ghi nhận, biểu dương những đóng góp của đội ngũ doanh nhân Việt Nam, đặc biệt là các nữ doanh nhân trong xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao đời sống người dân. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, hiện nay, các doanh nghiệp do nữ làm chủ đã xuất hiện ở nhiều ngành nghề khác nhau với quy mô, loại hình đa dạng; tỷ lệ doanh nghiệp với số vốn rất lớn do nữ tham gia thành lập có sự tăng trưởng mạnh; nhiều nữ doanh nhân giữ vị thế quan trọng trong xã hội. Không chỉ sản xuất, kinh doanh giỏi, nhiều nữ doanh nhân luôn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, góp phần quan trọng vào quá trình xóa đói giảm nghèo, giảm thiểu tình trạng bất bình đẳng giới.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng tranh sơn mài toàn cảnh Phủ Chủ tịch cho các nữ doanh nhân. Ảnh: NGUYỄN DÂN – TTXVN

Phó Chủ tịch nước chỉ rõ, thời gian qua, các luật liên quan đến doanh nghiệp như Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đã có quy định cụ thể về doanh nghiệp do nữ làm chủ, xác định cơ chế ưu tiên hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nữ, thể hiện quyết tâm cao của Đảng, Nhà nước trong việc hỗ trợ, tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp, doanh nhân phát huy sức mạnh của mình với mục tiêu đến năm 2020 cả nước có một triệu doanh nghiệp, trong đó có 350 nghìn doanh nghiệp do nữ làm chủ. Vì thế, nữ doanh nhân cần nhận thức được tầm quan trọng của việc thực hiện mục tiêu này và cùng chung tay phấn đấu vì lợi ích chung của đất nước.

Phó Chủ tịch nước mong muốn và tin tưởng, các nữ doanh nhân tiếp tục phát huy truyền thống, bản chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam đoàn kết, kiên trì, nỗ lực, sáng tạo; đẩy mạnh tái cơ cấu hoạt động sản xuất, kinh doanh theo hướng bền vững; phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt, tiên phong, tư vấn, hướng dẫn phụ nữ khởi nghiệp, thi đua làm giàu cho đất nước. Trước mắt, các doanh nhân nói chung, nữ doanh nhân nói riêng cần tận dụng tốt lợi thế khi Việt Nam tổ chức Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 29, qua đó tìm kiếm cơ hội hợp tác, đẩy mạnh xuất khẩu vào các thị trường trong và ngoài khu vực.

PHAN PHƯƠNG

Chia sẻ bài viết