05/05/2020 - 18:16

Phát động Tháng Nhân đạo 2020 với nhiều hoạt động hướng tới hỗ trợ cộng đồng 

(TTXVN)- Ngày 5-5, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo 2020 với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”. Đây là hoạt động nhằm kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8-5), gắn với chùm hoạt động thiết thực hỗ trợ sức khỏe cộng đồng.

Tiếp nhận ủng hộ của các tổ chức nhân Tháng Nhân đạo tại Lễ phát động. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN

Tháng Nhân đạo năm 2020 với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 2020 với chủ đề “Dù bạn là ai, khi bạn cần - Chúng tôi có mặt!”. Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai biểu dương, đánh giá cao những đóng góp quan trọng của đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ cho công tác nhân đạo, tiếp sức cho hàng triệu người khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Tháng Nhân đạo năm nay tập trung vào các hoạt động thiết thực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, như: tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; tham gia trợ giúp cộng đồng, triển khai đồng loạt trong toàn quốc mô hình Chợ nhân đạo, hỗ trợ sinh kế cho những người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Các hoạt động hướng đến đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hiến máu nhân đạo hưởng ứng Chiến dịch “Những giọt máu hồng - hè 2020” lồng ghép với phòng, chống dịch COVID-19; tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ cộng đồng sử dụng nước sạch, vệ sinh, hỗ trợ ứng phó với tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn tại khu vực ĐBSCL.

Toàn Hội phấn đấu hỗ trợ ít nhất 100.000 người có hoàn cảnh khó khăn; cấp 100.000 phiếu đổi hàng miễn phí từ mô hình Chợ Nhân đạo giúp người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và hạn hán, xâm nhập mặn; xây dựng 130 công trình nhân đạo ưu tiên các công trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Minh Huệ

Chia sẻ bài viết