01/11/2008 - 08:37

Phát động chiến dịch “Nói không bạo lực với phụ nữ”

Ngày 31-10, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức lễ phát động “Nói không bạo lực với phụ nữ”. Hơn 200 đại biểu đại diện các Bộ, ban, ngành Trung ương, các tổ chức quốc tế cùng đông đảo hội viên phụ nữ Thủ đô tham gia ký kết chiến dịch này.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa kêu gọi xã hội cần quan tâm và kiên quyết hành động vì một cuộc sống không có bạo lực với phụ nữ. Hội LHPN sẽ chỉ đạo các cấp Hội trong cả nước hưởng ứng chiến dịch “Nói không bạo lực với phụ nữ” bằng hình thức ghi tên vào bản cam kết đang được các cấp Hội thu thập vào địa chỉ trang Web “UNIFEM Việt Nam”. Mục tiêu của Trung ương Hội là vận động được một triệu người tham gia ký kết vào chiến dịch này. Hiện nay, danh sách của Việt Nam đã có trên 2.000 chữ ký.

Chiến dịch “Nói không bạo lực với phụ nữ” được Quỹ LHQ vì sự phát triển của phụ nữ UNIFEM phát động vào năm 2007 nhằm gửi một thông điệp mạnh mẽ tới các nhà ra quyết định để họ đưa vấn đề chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ vào vị trí hàng đầu trong chương trình nghị sự toàn cầu.

LƯU THỊ THOAN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết