12/02/2010 - 09:51

TỔNG BÍ THƯ NÔNG ĐỨC MẠNH:

Phấn đấu thực hiện với kết quả cao nhất nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2010

Trong không khí cả nước tưng bừng mừng Đảng, mừng Xuân, sáng 11-2, đồng chí Nông Đức Mạnh, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy quân sự Trung ương đến thăm và chúc Tết Bộ Quốc phòng.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm và chúc Tết Bộ Quốc phòng.
Ảnh: ĐINH XUÂN TUÂN (TTXVN)

Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Đảng ủy quân sự Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng đông đảo tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ cơ quan Bộ Quốc phòng đã nồng nhiệt chào đón Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và các đồng chí cùng đi.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Đảng ủy Quân sự Trung ương, Tổng Bí thư gửi tới các lãnh đạo chỉ huy của Bộ Quốc phòng, các cơ quan trực thuộc Bộ, các quân khu, quân chủng, quân đoàn, binh chủng, học viện, nhà trường và các viện, trung tâm nghiên cứu cùng toàn thể cán bộ chiến sĩ, công nhân, viên chức quốc phòng trong toàn quân, lực lượng dân quân tự vệ cả nước lời chào thân thiết và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Đặc biệt, Tổng Bí thư chuyển những tình cảm nồng ấm, tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân tới các cán bộ, chiến sĩ đang ứng trực sẵn sàng chiến đấu, canh giữ đất trời, biển, đảo và biên cương thiêng liêng của Tổ quốc, giữ vững hòa bình cho đất nước và cuộc sống hạnh phúc của nhân dân.

Tổng Bí thư nêu rõ: Đất nước ta vừa vượt qua một năm khó khăn chồng chất và thử thách ngặt nghèo để giành được những thành tựu rất quan trọng. Riêng trong lĩnh vực quốc phòng, thành tựu đạt được trong năm qua là rất to lớn và quan trọng. Nền quốc phòng toàn dân, toàn diện của nước ta có bước phát triển mới cả về tiềm lực và thế trận, đặc biệt là “thế trận lòng dân”... Thành tích và sự đóng góp của Quân đội vào thành tựu chung của đất nước là rất to lớn. Tổng Bí thư nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi thành tích, tiến bộ và tinh thần nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, chiến sĩ, công nhân, viên chức quốc phòng trong Quân đội nhân dân và lực lượng vũ trang nhân dân nói chung trong năm 2009 và những năm qua.

Năm 2010 là năm nước ta có nhiều sự kiện lịch sử, chính trị, văn hóa, đối ngoại quan trọng, Tổng Bí thư nhấn mạnh quân đội ta phải phấn đấu thực hiện với kết quả cao nhất Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự Trung ương về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2010, trong đó cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề: Thứ nhất, phát huy sức mạnh tổng hợp của đất nước, của cả hệ thống chính trị, khối đại đoàn kết toàn dân tộc để xây dựng nền quốc phòng toàn dân, tăng cường sức mạnh quốc phòng cả về tiềm lực và thế trận. Củng cố khối đoàn kết các dân tộc, chăm lo phát triển kinh tế - xã hội các vùng sâu, vùng xa, vùng cao, vùng căn cứ cách mạng; tăng cường và nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục quốc phòng theo tư duy mới về bảo vệ Tổ quốc, xây dựng sự đồng thuận cao trong toàn xã hội. Thứ hai, động viên toàn quân nêu cao bản chất, truyền thống, phấn đấu hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Thường xuyên nắm chắc tình hình, thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Đảng, Nhà nước cả Trung ương và địa phương về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh; cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, xử lý đúng đắn và có hiệu quả các tình huống phức tạp theo đúng nguyên tắc, đường lối, quan điểm của Đảng, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ Đảng, chế độ xã hội chủ nghĩa, chủ động tiến công làm thất bại mọi âm mưu và hành động chống phá của các thế lực thù địch, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, an toàn cho đất nước, nhất là trong các dịp có các sự kiện quan trọng, các ngày kỷ niệm lớn. Thứ ba, tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng bộ quân đội trong sạch, vững mạnh, thực hiện tốt công tác chuẩn bị và tiến hành Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quân lần thứ IX tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI.

Quân đội ta có bản chất cách mạng và truyền thống rất vẻ vang, có sức mạnh chiến đấu được tôi luyện và thử thách qua hơn 65 năm lịch sử. Tổng Bí thư tin tưởng Quân đội nhân dân Việt Nam và các lực lượng vũ trang sẽ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2010 và những năm tiếp theo, mãi mãi xứng đáng với danh hiệu Bộ đội Cụ Hồ, xứng đáng với lòng yêu mến, sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

ĐỖ CƯỜNG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết