29/05/2015 - 22:12

Nhịp cầu dân cử

Những giải pháp thực hiện chỉ tiêu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia năm 2015

Thực hiện ý kiến, kiến nghị sau giám sát của Thường trực HĐND và các Ban của HĐND thành phố về những giải pháp thực hiện chỉ tiêu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia năm 2015 trên địa bàn thành phố theo Nghị quyết HĐND thành phố, Sở Giáo dục và đào tạo thành phố, báo cáo như sau:

a) Về chỉ tiêu:

Số trường đăng ký đạt chuẩn năm 2015 là 69 trường (mầm non: 27 trường, tiểu học: 34 trường và trung học cơ sở: 8 trường). Đến cuối tháng 4 năm 2015, đã thẩm định và tham mưu UBND thành phố công nhận đạt chuẩn quốc gia 10 trường (mầm non: 5 trường; tiểu học: 1 trường; trung học cơ sở: 3 trường; trung học phổ thông: 1 trường).

b) Về giải pháp thực hiện:

- Kiểm tra định kỳ, nhắc nhở và rà soát tiến độ thi công xây dựng các công trình trường học do các quận, huyện quản lý, trực tiếp là các Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận, huyện, nhằm đảm bảo thời hạn hoàn thành các danh mục công trình theo kế hoạch đăng ký trường đạt chuẩn năm 2015.

- Lập kế hoạch kiểm tra các tiêu chí: về chất lượng giáo dục, về tổ chức nhân sự quản lý, đội ngũ giáo viên, để sau khi đạt tiêu chí về cơ sở vật chất, các tiêu chí còn lại cũng đảm bảo điều kiện trường đạt chuẩn quốc gia.

- Phối hợp với các sở, ngành phân bổ kế hoạch vốn xây dựng, đảm bảo nguồn vốn để các công trình hoàn thành đúng tiến độ.

c) Đề xuất:

Đối với các trường xây dựng thuộc nguồn vốn xã hội hóa, gồm: Trường Mầm non Thới An, quận Ô Môn đã xây dựng xong và công nhận đạt chuẩn, nhưng còn nợ đọng: 14 tỉ đồng; Trường Mầm non Ba Láng, quận Cái Răng, tiến độ thi công chậm, cần bố trí 14 tỉ đồng để công trình này hoàn thành trong năm 2015. Đề nghị thành phố bố trí vốn ngân sách cho 2 công trình này, tổng số 28 tỉ đồng.

Chia sẻ bài viết