06/05/2020 - 14:27

Nhân viên khách sạn giết bạn, lãnh án chung thân 

(CTO) - Ngày 6-5, Tòa án nhân dân TP Cần Thơ xử sơ thẩm vụ án giết người, tuyên phạt Trần Anh Khoa (25 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp) tù chung thân, buộc bồi thường trên 160 triệu đồng cho bị hại.


Bị cáo Trần Anh Khoa. 

Khoa và Hồ Tấn Tài (ngụ quận Cái Răng) có mối quan hệ quen biết do cùng làm chung một khách sạn ở Cần Thơ. Khoảng tháng 2-2019, trong quá trình làm việc giữa Tài và Khoa xảy ra mâu thuẫn. Tuy được mọi người khuyên bảo nhưng cả hai vẫn chưa hóa giải được bất đồng này.

Tối 26-9-2019, anh Trần Văn Đ. rủ Khoa đến một quán ở phường Cái Khế uống bia với nhóm bạn thì Khoa đồng ý. Do biết trong bàn tiệc có Tài tham dự nên Khoa lấy cây dao bấm nhọn để vào cốp xe rồi đến điểm hẹn. Trong lúc nhậu, thấy Tài có biểu hiện khác thường nên Khoa ra xe lấy dao giấu vào túi quần, trở vào bàn tiệc.

Lát sau, biết mâu thuẫn giữa Khoa và Tài nên mấy người bạn nhờ Đ. giảng hòa. Tuy nhiên, việc hòa giải không thành, phát sinh cự cãi. Khoa dùng tay đánh vào mặt Tài, mọi người can ngăn nhưng hai bên vẫn cãi nhau. Tức giận, Tài đi ra xe lấy một đoạn dây xích bằng kim loại chạy lại đánh Khoa. Khoa bỏ chạy nhưng Tài vẫn tiếp tục truy đuổi. Khi Tài đến gần, Khoa cầm dao đâm trúng vùng cổ Tài làm Tài té ngã, đầu đập xuống sàn bê tông. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong sau đó do choáng sau đa thương…

Tại phiên tòa, Khoa thừa nhận hành vi phạm tội. Theo Hội đồng xét xử, hành vi của bị cáo mang tính chất côn đồ, để lại hậu quả nặng nề, cần có hình phạt nghiêm khắc để răn đe nên tuyên mức án trên.  

                                                                                                                     Tin, ảnh:  KIỀU CHINH

Chia sẻ bài viết