08/09/2021 - 15:04

Nhắc nhở chủ tài khoản Facebook đăng tin “Giun đất trị COVID-19” 

(CTO) - Ngày 8-9-2021, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an thành phố Cần Thơ cho biết đã phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP Cần Thơ làm việc với T.T.H.K.N (sinh năm 1997, ngụ phường Lê Bình, quận Cái Răng) về hành vi đưa thông tin sai sự thật trên facebook.

Lực lượng chức năng làm việc với K.N

Trước đó, 2 tài khoản facebook "Dương Dương" và "Kim Ngân" do chính K.N lập ra thường xuyên đăng tải, chia sẻ các bài viết, thông tin có liên quan đến việc dùng giun đất (địa long) để điều trị bệnh COVID-19, quảng cáo mua bán các loại thuốc địa long trị COVID-19. Những thông tin này đã gây hoang mang trong dư luận. Theo kết luận của cơ quan chức năng, thông tin giun đất trị được bệnh COVID-19 chưa có cơ sở khoa học, đến nay Bộ Y tế chưa có văn bản hướng dẫn, công nhận hoặc cho phép sử dụng giun đất để điều trị bệnh COVID-19.

Tại buổi làm việc, K.N thừa nhận việc cung cấp, chia sẻ thông tin trên là sai sự thật, tự gỡ bỏ bài viết, cam kết không tái phạm. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục cũng cố hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Qua vụ việc này, Công an TP Cần Thơ khuyến cáo người dân khi tham gia mạng xã hội, cần tỉnh táo nhận diện phân loại thông tin để tiếp nhận; tuyệt đối không tham gia bình luận, chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng.

Nội dung sai sự thật do K.N đăng tải trên facebook

Ngọc Hậu - CTV

Chia sẻ bài viết