02/03/2012 - 20:59

Ý kiến tiêu dùng

Nghi ngại chất lượng hàng đa cấp!

Qua giới thiệu của cô bạn bán hàng đa cấp cho một nhãn hiệu nước hoa khá có tiếng, tôi ưng ý một lọ nước hoa 50ml. Nhưng khi được báo giá 500.000 đồng cho lọ nước hoa này, tôi ngần ngại nói: “Lọ nước hoa này mùi thơm tôi rất thích, nhưng giá khá đắt!”. Cô bạn bèn đề nghị: “Mua đi! Giảm cho 20%! Mình chỉ hưởng lời 10% thôi!”. Tôi thắc mắc: “Sản phẩm này đang áp dụng chương trình giảm giá, khuyến mãi của nhà sản xuất hay sao?”. Cô bạn giải thích: “Không phải khuyến mãi! Theo quy định, nếu bán được bất kỳ sản phẩm nào, người bán sẽ hưởng hoa hồng từ 30-40% trên giá trị mỗi sản phẩm bán được. Nhưng vì là bạn bè nên mình không hưởng hoa hồng nhiều!”.

Cụm từ “bán hàng đa cấp” tôi đã nghe rất lâu. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên tôi được biết một nhân viên bán hàng (chỉ thông qua catalogue chi tiết sản phẩm). Nhưng lại được chia hoa hồng “khủng” như thế này! Và lẽ dĩ nhiên, dù khá thích lọ nước hoa đó nhưng tôi quyết định không mua. Bởi tôi không tin vào chất lượng sản phẩm.

NGỌC HẠNH (Quận Ninh Kiều)

Mọi ý kiến góp ý, thắc mắc... về hàng hóa tiêu dùng trên thị trường, độc giả vui lòng gởi đến hộp thư: bankinhte@baocantho.com.vn hoặc ykientieudungbct@gmail.com

Chia sẻ bài viết