14/10/2011 - 21:02

Ngày Quốc tế Cây gậy trắng lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

(CT)- Ngày 14-10-2011, tại Trường Phổ thông đặc biệt, đường Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10, TP Hồ Chí Minh, Chương trình truyền thông Ngày Quốc tế Cây gậy trắng (15-10) lần đầu tiên tại Việt Nam được khởi động. Đại diện các hội, đoàn thể giáo dục, người khiếm thị, giới truyền thông và các chuyên gia về khiếm thị đã đến dự.

Chương trình Ngày Quốc tế Cây gậy trắng lần đầu tiên tại Việt Nam có thông điệp “Cây gậy trắng là biểu tượng của người khiếm thị trên khắp thế giới. Hãy nhường đường cho người mang gậy trắng!”. Chương trình có các hoạt động: trình chiếu minh họa các hình ảnh về ngày Quốc tế Cây gậy trắng; người khiếm thị ở Việt Nam, những vấn đề trong việc sử dụng gậy và đi lại; các hình ảnh hướng dẫn định hướng di chuyển cho người khiếm thị; tặng gậy cho 50 người khiếm thị… Nằm trong khuôn khổ của chương trình, các chuyên gia về khiếm thị và định hướng di chuyển của Việt Nam và quốc tế trả lời báo chí xung quanh thông điệp truyền thông của ngày Cây gậy trắng lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam.

Hoạt động của Ngày Quốc tế cây gậy trắng hàng năm nhằm khuyến khích cộng đồng người khiếm thị sử dụng gậy như một công cụ di chuyển; đồng thời kêu gọi người dân nhường đường cho người mang gậy trắng.

TP Cần Thơ hiện có khoảng 2.000 người mù. Đời sống của người khiếm thị ở cộng đồng còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là trong việc di chuyển, hỗ trợ việc làm cải thiện cuộc sống.

THẢO MỘC

Chia sẻ bài viết