16/11/2025 - 11:24

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu vực Hòa An 

(CTO) - Sáng 16-11, bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2025 ở khu vực Hòa An, phường Ô Môn, do Ban Công tác Mặt trận khu vực tổ chức.

Khu vực Hòa An có 402 hộ, với hơn 1.800 nhân khẩu. Hộ dân luôn chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương; tham gia đóng góp chăm lo cho hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn nhân các dịp lễ, Tết.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao quà đến các hộ gia đình khó khăn. Ảnh: C.H

Năm 2025, Ban Công tác Mặt trận khu vực đã vận động được 5 triệu đồng hỗ trợ sửa chữa nhà cho hộ khó khăn; vận động xây mới 1 căn nhà Đại đoàn kết, số tiền 80 triệu đồng; vận động 350 phần quà tặng các đối tượng khó khăn, với tổng số tiền 87,5 triệu đồng. Mô hình giảm nghèo luôn được khu vực quan tâm thực hiện. Hiện khu vực không còn hộ nghèo, chỉ còn 5 hộ cận nghèo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.

Ông Châu Việt Tha, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HDND phường Ô Môn trao học bổng đến học sinh hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: C.H

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong lao động, sản xuất được Chủ tịch UBND phường biểu dương, khen thưởng; các hộ gia đình, học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà do địa phương và thành phố trao tặng.

CHẤN HƯNG

Chia sẻ bài viết