07/11/2017 - 21:37

Nga hỗ trợ 5 triệu USD cho Việt Nam khắc phục hậu quả cơn bão Damrey 

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 7-11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị hỗ trợ Việt Nam khoản tiền 5 triệu USD để khắc phục thiệt hại do cơn bão Damrey gây ra. Ngoài ra, một chiếc máy bay Il-76 chở hàng viện trợ cũng đang chuẩn bị cất cánh từ Nga để giúp đỡ những người dân vùng bão lụt tại Việt Nam.

Người dân phải di chuyển bằng thuyền trên phố như đi trên sông. (Ảnh: Quốc Việt/TTXVN)

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn của tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết Nga tập trung nỗ lực của tất cả các cơ quan và phương tiện cần thiết cho nhiệm vụ cứu trợ này. Bày tỏ hy vọng sáng kiến nhân đạo này sẽ nhận được ủng hộ từ nhiều nước, Nga kêu gọi cộng đồng thế giới, trong đó có các nước tham dự Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Việt Nam, thể hiện tình đoàn kết với nhân dân Việt Nam.

Ông Peskov cho biết Tổng thống Putin đã thảo luận với Thủ tướng Dmitri Medvedev, Bộ trưởng Bộ các tình trạng khẩn cấp Nga Vladimir Puchkov và Bộ trưởng Tài chính Anton Siluanov về tình hình thiệt hại do bão lụt ở Việt Nam.

 Là cơn bão gây thiệt hại nặng nề nhất trong hai thập kỷ qua, cơn bão “Damrey” đổ bộ vào miền Trung Việt Nam đúng vào thời điểm diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC từ ngày 6 đến 11-11 tại thành phố Đà Nẵng. Tính đến nay, bão Damrey đã làm 69 người chết, 30 người mất tích, hàng chục nghìn người phải sơ tán, hơn 120.700 ngôi nhà bị sập đổ hư hỏng... Bão lụt cũng gây hư hỏng nặng hạ tầng giao thông tại miền Trung Việt Nam và khiến nhiều khu vực vẫn bị mất điện.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết