13/10/2019 - 07:32

Nền tảng phim trực tuyến của Singapore 

Sự phát triển nhanh chóng và tiện ích của công nghệ đã góp phần thúc đẩy các dịch vụ trực tuyến phát triển, nhất là trong lĩnh vực giải trí. Mới đây, một nền tảng phim trực tuyến ở châu Á cũng mở rộng nhanh mạng lưới, đó là I Wonder của Singapore.

“The Kleptocrats”.

I Wonder ra mắt vào đầu năm 2019, có trụ sở chính tại Singapore, sau đó phát triển ở Úc và New Zealand. I Wonder hiện có hơn 1.000 bộ phim tài liệu, sê-ri, phim ngắn từng đoạt giải quốc tế. Với chiến lược phát triển mở rộng ở khu vực châu Á, nhất là thị trường trọng điểm Đông Nam Á, I Wonder hiện đã có mặt ở Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar, Indonesia, Malaysia, Philippines và Việt Nam. Theo đó, I Wonder cũng đẩy mạnh phát triển nội dung địa phương với những đề tài liên quan hay nổi bật, thu hút sự quan tâm ở khu vực. Cụ thể, I Wonder sắp cho ra mắt hai phim mới: “The Kleptocrats” và “Lost: MH370” tại thị trường Đông Nam Á. 

“The Kleptocrats” đào sâu vụ bê bối tài chính 1MDB liên quan đến cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak. Phim có những cảnh quay độc quyền về các cuộc gặp của cựu Thủ tướng với các ngôi sao Hollywood, các nhà báo nổi tiếng thế giới. Còn “Lost: MH370” cố gắng lý giải nguyên nhân và tìm kiếm các giả thuyết trong thảm kịch mất tích máy bay MH370. James Bridges, Giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập nền tảng I Wonder, bày tỏ : “Chúng tôi nghĩ rằng với phim tài liệu, những câu chuyện và sự kiện tại địa phương quan trọng hơn gấp nhiều lần so với nội dung kịch bản. Vì vậy, chúng tôi dành sự tập trung tìm kiếm những bộ phim, chương trình và sê-ri liên quan đến khu vực được quốc tế quan tâm sản xuất”. James Bridges thêm rằng Úc, New Zealand và Đông Nam Á là những thị trường đã được khảo sát rất kỹ và xác định được người xem tại đây có nhu cầu rất lớn đối với các phim tài liệu. Trên cơ sở đó, I Wonder vẫn tiếp tục phát triển các phim mang nội dung quốc tế, đồng thời tập trung tiếp cận các nhà sản xuất tại khu vực Đông Nam Á, Úc và New Zealand để nên làm những tác phẩm bắt nguồn từ các câu chuyện có thật.

Ngoài những quốc gia đang hoạt động, I Wonder đang xem xét để mở rộng thị trường mang ý nghĩa chiến lược vào năm 2020. Người dùng sử dụng nền tảng I Wonder được xem hơn 1.000 bộ phim tài liệu miễn phí trong tháng đầu tiên đăng ký. Các tháng sau đó có giá 4,99USD/tháng và 49,9USD/năm.

MINH NHIÊN (Theo Hollywoodreporter)

Chia sẻ bài viết