24/12/2007 - 08:55

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải:

Năm 2008, ưu tiên thực hiện các dự án hạ tầng giao thông thực sự quan trọng, cấp thiết

* Sẽ khởi công dự án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Mỹ Thuận - Cần Thơ trong năm 2008

(Website Chính phủ)- Làm việc với Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về tình hình triển khai kế hoạch năm 2008 và việc thực hiện các dự án giao thông quan trọng, cấp thiết theo Quyết định số 412/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ vào ngày 22-12 vừa qua, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Hạ tầng giao thông là một trong những lĩnh vực quan trọng cần đi trước một bước phục vụ yêu cầu tăng trưởng kinh tế nhanh, bền vững trong những năm tới. Vì thế, nhiệm vụ số một của ngành giao thông vận tải trong năm 2008 là phải tìm mọi cách đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án hạ tầng giao thông.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính làm việc với các nhà tài trợ, các tổ chức tín dụng để huy động vốn cho các dự án bằng nhiều nguồn, tháo gỡ khó khăn về vốn ngân sách còn hạn hẹp hiện nay. Những trường hợp dự án cấp bách mà nguồn vốn ngân sách quá khó khăn có thể đề xuất cân đối sang nguồn vốn khác. Ngành GTVT phải rà soát lại toàn bộ các dự án theo Quyết định số 412/QĐ-TTg, các dự án khởi công năm 2008, phân loại theo tính khả thi về nguồn vốn, khả năng tháo gỡ các khó khăn để trên cơ sở đó tập trung ưu tiên thực hiện các dự án thực sự quan trọng, cấp thiết, tránh tình trạng đầu tư dàn trải, nợ đọng.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng lưu ý ngành GTVT một số tồn tại cần phải nhanh chóng khắc phục để thực hiện thành công nhiệm vụ năm 2008. Đó là vấn đề giải phóng mặt bằng, tiến độ thi công, lực lượng thi công, thủ tục nghiệm thu các công trình, giải ngân chậm...

MẬU CHÍNH

Chia sẻ bài viết