04/11/2021 - 11:25

Microsoft công bố ứng dụng văn phòng mới Loop cho nhóm làm việc dự án 

Tại sự kiện trực tuyến Ignite mới đây, Microsoft cho biết sẽ tung ra một ứng dụng Office mới, có tên Loop, giúp người dùng có thể hợp tác làm việc hiệu quả hơn trong các dự án.

Loop là một trong những nỗ lực mới của Microsoft nhằm cung cấp nhiều giá trị hơn cho những người dùng đăng ký Office, sẽ phải trả phí cao hơn vào năm tới. Với Loop, người dùng có thể chia sẻ các thành phần Loop trong các cuộc trao đổi tin nhắn trong ứng dụng Teams. Người dùng cũng có thể nhanh chóng thảo luận các dự án Loop bằng cách thực hiện các cuộc gọi thoại hay video trong ứng dụng Teams, đã có hơn 250 triệu người dùng thường xuyên hàng tháng do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Loop hướng đến hỗ trợ môi trường hợp tác làm việc hỗn hợp, khi nhiều người cùng làm việc trong một dự án khó có thể ở cùng một vị trí do dịch COVID-19. Ðó cũng là một hướng đi hợp lý, khi các ứng dụng như Webex của Cisco, Slack của Salesforce và Zoom đều đã có những cải tiến để hiệu quả hơn với môi trường làm việc ứng phó dịch COVID-19.

Loop có 3 thành phần:

+ Components:

Nhiều người có thể cùng lúc đọc và đóng góp cho những tài liệu nhỏ này. Vẽ trên công nghệ Fluid Framework mà Microsoft đã nói đến lần đầu tiên hồi năm 2019, các Component Loop này có thể xuất hiện trong nhiều ứng dụng của Microsoft. Các tài liệu Component sẽ được cung cấp trước tiên cho ứng dụng OneNote, Outlook và Teams từ tháng này. Các Component luôn cập nhật khắp các ứng dụng khác nhau, nên người dùng không phải lo lắng về việc chia sẻ phiên bản mới nhất của một tập tin.

Microsoft đã phát triển các Component Loop dễ sử dụng cho lựa chọn ý kiến và theo dõi tình hình của các dự án. Các nhà phát triển phía thứ ba cũng sẽ có thể xây dựng các Component Loop.

+ Pages:

Ðây là những tài liệu đầy đủ mà người dùng có thể nhập văn bản, nhập ý kiến và tìm các Component Loop liên quan, link và tài liệu. Giao diện người dùng sẽ cho thấy con trỏ chuột của các người dùng khác để cho biết các đồng nghiệp khác đang làm gì trên tài liệu, giống như ứng dụng phác thảo ý tưởng số Whiteboard được tái thiết trong Office.

+ Workspaces:

Ðây là khu vực mà người dùng có thể kiểm tra tiến triển của các sáng kiến chung và nhập vào các ý kiến, như một trung tâm quản lý dự án. Người dùng sẽ có thể đến nhiều trang trong một workspace.

Mặc dù Loop cho phép trình diễn thông tin trên nhiều chương trình, Microsoft cũng sẽ cung cấp một ứng dụng Loop riêng, nơi mà người dùng có thể nhanh chóng truy cập nội dung Loop.

Microsoft sẽ bắt đầu tung ra bản xem trước ứng dụng Loop, Workspace và các tài liệu trong nửa đầu năm tới.

KHÔI MINH (Theo CNBC)

Chia sẻ bài viết