11/11/2021 - 12:24

Microsoft công bố laptop chạy phiên bản mới của Windows 11 

Microsoft vừa cho biết sẽ tung ra Windows 11 SE, một phiên bản mới của hệ điều hành Windows 11 vừa được tung ra, nhắm đến phục vụ cho các trường học. Các nhà sản xuất máy tính như Dell và HP, sẽ sớm tung ra các máy tính mới chạy Windows 11 SE.

Microsoft cũng công bố mẫu máy tính Windows 11 SE riêng, Surface Laptop SE, với giá khởi điểm 249 USD và sẽ tung ra vào đầu năm 2022. Bước đi này cho thấy Microsoft quyết tâm giữ vững vị thế dẫn đầu thị trường của hệ sinh thái Windows, bằng cách tung ra các máy tính giá rẻ. Việc này có thể giúp ứng phó với mối đe dọa từ hệ điều hành Chrome OS của Google, nắm giữ 10% thị phần máy tính trong năm 2020, so với gần 83% của Windows.

Trước tình hình các lớp học trực tuyến sẽ còn phải tổ chức nhiều do dịch COVID-19, Windows 11 SE hứa hẹn cung cấp một phiên bản Windows được thiết kế dễ sử dụng cho sinh viên và rẻ hơn nhiều máy tính Windows nhiều chức năng khác.

Không phải sinh viên nào cũng có kết nối Internet ổn định, Windows 11 SE cũng sẽ đáp ứng yêu cầu này. Các máy tính chạy Windows 11 SE với bản quyền Microsoft 365, sẽ có thể lưu các tập tin về máy tính, nên sinh viên có thể mở tập tin khi ngoại tuyến. Khi sinh viên kết nối Internet trở lại, hệ điều hành sẽ lập tức đồng bộ các thay đổi.

Mẫu Surface Laptop SE cơ bản sở hữu màn hình 11,6 inch, bộ xử lý Intel Celeron, RAM 4GB và bộ nhớ trong 64GB. Microsoft cũng hy vọng các sản phẩm chạy Windows 11 SE mà các nhà sản xuất máy tính đã lên kế hoạch, sẽ sẵn sàng cho các trường học đặt hàng vào cuối năm nay và đầu năm sau.

LÊ PHI (Theo CNBC)

Chia sẻ bài viết