19/08/2019 - 16:47

Thể thao Cần Thơ

Lực lượng trẻ gây ấn tượng 

Từ đầu năm đến nay, các đội thể thao trẻ của Cần Thơ ra quân và đạt thành tích đáng kể ở đấu trường quốc gia. Kết quả này đã mang lại sự phấn khởi cho thể thao thành tích cao Cần Thơ trong giai đoạn đầu tư, xây dựng lại.

Võ sĩ Vovinam Nguyễn Trường Dũng Em đoạt HCV tại Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc lần thứ 17 -2019.

Đầu tháng 8, ra quân tại Giải vô địch trẻ các nhóm tuổi Thể dục dụng cụ - Thể dục nhào lộn trên lưới quốc gia năm 2019, các VĐV trẻ  bộ môn Thể dục dụng cụ (TDDC) của Cần Thơ đã gây bất ngờ khi đoạt đến 9 HCV, 6 HCB, 12 HCĐ. Đây là thành tích tốt nhất của TDDC Cần Thơ từ khi thành lập cho đến nay. Trước đó, hồi tháng 7, đoàn võ sĩ trẻ môn Taekwondo Cần Thơ cũng đạt thành tích tốt tại Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc năm 2019 với 2 HCV và 9 HCĐ. Các võ sĩ trẻ môn Karatedo cũng thành công với 4 HCV, 2 HCB tại Giải vô địch trẻ Karatedo quốc gia 2019; và đoạt 8 HCV, 5 HCB, 4 HCĐ ở Giải vô địch Karatedo miền Nam năm 2019. Chưa hết, đoàn võ sĩ trẻ môn Vovinam Cần Thơ tiếp tục giữ vững vị trí hạng Nhì toàn đoàn khi đoạt 10 HCV, 3 HCB, 8 HCĐ tại Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc lần thứ 17 năm 2019. Đội Xe đạp trẻ cũng lần đầu tiên giành 2 HCV, 1 HCĐ tại Giải vô địch Xe đạp đường trường trẻ toàn quốc năm 2019. Các lực sĩ Thể hình lần đầu tiên thi đấu giải quốc gia cũng đoạt được 7 HCB và HCĐ. Tuy nhiên, bất ngờ nhất là kết quả giành được 2 HCV, 4 HCB, 4 HCĐ của các VĐV trẻ Điền kinh Cần Thơ tại Giải vô địch Điền kinh các lứa tuổi trẻ quốc gia năm 2019, trong đó VĐV Hồ Trần Trọng đã lập Kỷ lục trẻ quốc gia ở nội dung chạy cự ly 300m nam. 

Không chỉ đạt thành tích cao ở các giải quốc gia, thể thao Cần Thơ còn có các đại diện trẻ góp mặt và giành huy chương ở các giải thể thao quốc tế. Đáng kể trong số đó là có võ sĩ Taekwondo Huỳnh Vĩnh Nghi và Nguyễn Hoàng Thùy Dương đoạt HCV tại Giải vô địch Taekwondo trẻ, thiếu niên châu Á; cua rơ Nguyễn Thị Kim Cương được mời tập huấn và thi đấu tại Hàn Quốc…

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Thể dục thể thao TP Cần Thơ, cho biết: “Những môn thể thao đạt thành tích tốt hiện là những môn được đầu tư tập trung, đang trong quá trình xây dựng lại lực lượng. Hầu hết đang bước vào thời kỳ trẻ hóa lực lượng nên chúng tôi rất phấn khởi với những kết quả thi đấu mà các đội đạt được. Điều này cho thấy hiệu quả trong công tác đào tạo VĐV, từ đó cũng có định hướng cụ thể hơn cho kế hoạch phát triển từng môn”.

Sau Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2018, đầu năm 2019 Cần Thơ thực hiện kế hoạch kiện toàn các bộ môn thể thao, định hướng xây dựng lại các môn trọng điểm, tiềm năng, tích cực tập trung đào tạo lực lượng trẻ, xây dựng nguồn VĐV kế thừa... Ông Phạm Văn Luận, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, chia sẻ: “Chúng tôi  kỳ vọng những môn thể thao được đầu tư tập trung, đào tạo trọng điểm sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh, giúp cho thể thao Cần Thơ cải thiện thành tích ở các kỳ đại hội thể thao toàn quốc trong thời gian tới. Chúng tôi cũng mong rằng các VĐV tuyến tuyển sẽ nỗ lực bảo vệ và nâng cao thành tích, lực lượng trẻ và năng khiếu sẽ thi đấu hiệu quả, giành huy chương ở các giải quốc gia và quốc tế. Trước mắt, những nhân tố trẻ triển vọng ở các môn thể thao sẽ được đầu tư tập trung, tạo điều kiện phát triển, xây dựng nguồn lực cho mục tiêu gần nhất là cải thiện thành tích cho thể thao Cần Thơ vào kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022”.

Bài, ảnh: AN CHI

Chia sẻ bài viết