20/12/2011 - 09:54

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG:

Lực lượng Công an nhân dân chủ động sẵn sàng bảo vệ lợi ích quốc gia

Sáng 19-12, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 67 đã khai mạc tại Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhiệt liệt biểu dương những thành tích đã đạt được của lực lượng Công an nhân dân trong năm 2011, góp phần quan trọng vào thành tựu chung của cả nước.

Trong bối cảnh tình hình trong nước và thế giới có nhiều khó khăn, thách thức, lực lượng Công an nhân dân đã bám sát các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ công tác, phát huy tốt vai trò nòng cốt trong bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội; bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước như: Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011 -2016, phối hợp tổ chức thành công và bảo vệ an toàn kỳ họp Đại hội đồng Interpol lần thứ 80; an ninh tại các địa bàn chiến lược được giữ vững và tăng cường. Lực lượng công an đã thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các loại tội phạm; đã điều tra khám phá nhanh nhiều vụ án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, tạo được sự đồng tình, ủng hộ của dư luận và quần chúng nhân dân.

Tổng Bí thư hoan nghênh hội nghị đã đánh giá, dự báo tình hình, xác định mục tiêu, yêu cầu, đề ra các nhóm nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện nhiệm vụ trong năm 2012, với phương châm hiệu quả, kỷ cương và trách nhiệm. Nêu bật những yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong năm 2012 và những năm tiếp theo, Tổng Bí thư nhấn mạnh, lực lượng Công an nhân dân phải quán triệt sâu sắc các quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của Đại hội XI của Đảng, nhận thức đầy đủ tình hình, nhiệm vụ, thống nhất ý chí hành động với quyết tâm cao trong việc thực hiện mục tiêu, yêu cầu đã đề ra trong công tác giữ gìn an ninh trật tự; bám sát và phục vụ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đất nước. Lực lượng Công an nhân dân phải phát huy vai trò nòng cốt, chủ động nắm tình hình, tham mưu đề xuất với Đảng, Nhà nước các chủ trương, giải pháp để bảo vệ lợi ích quốc gia, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, mở rộng quan hệ quốc tế; chủ động phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn và làm thất bại mọi âm mưu của các thế lực thù địch; giữ vững an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ.

NGUYỄN THỊ SỰ (TTXVN)

Chia sẻ bài viết