01/10/2023 - 19:30

Luật sư nhiều tỉnh, thành tham gia trợ giúp pháp lý cho người dân huyện Thới Lai 

(CT) - UBND huyện Thới Lai vừa phối hợp với Học viện Tư pháp và Câu lạc bộ cựu học viên Học viện Tư pháp, Bộ Tư pháp tổ chức chương trình trợ giúp pháp lý và tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Trường Thành, huyện Thới Lai.

Các luật sư đến từ các tỉnh, thành trợ giúp pháp lý cho người dân.

Các luật sư đến từ các tỉnh, thành trợ giúp pháp lý cho người dân.

Ðến dự chương trình có PGS-TS Nguyễn Minh Hằng, Phó Giám đốc Học viện Tư pháp; ông Huỳnh Văn Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thới Lai; ông Nguyễn Văn Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Thới Lai; các thầy, cô giáo Học viện Tư pháp, Sở Tư pháp thành phố và 52 cựu học viên của Học viện đến từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Ðà Nẵng, Cần Thơ, Bến Tre, Cà Mau và Ðắk Lắk.

Tại chương trình, các luật sư đã trợ giúp pháp lý, trả lời trực tiếp các câu hỏi về pháp lý người dân quan tâm. Qua buổi trợ giúp, người dân đã được trợ giúp về những vấn đề liên quan đến quy định pháp luật về thừa kế, kết hôn có yếu tố nước ngoài, những quy định liên quan đến giấy khai sinh và quy định về người Việt Nam ở nước ngoài để lại tài sản cho người thân… Sau khi trợ giúp, Luật sư Trần Hữu Năng, Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ cựu học viên Học viện Tư pháp, thay mặt các luật sư cảm ơn bà con đã quan tâm đến chương trình. Ðồng thời, đề xuất địa phương làm cầu nối để các luật sư trong câu lạc bộ có thể trợ giúp nhiều hơn cho bà con về các quy định pháp luật nếu bà con quan tâm, gởi câu hỏi cho câu lạc bộ. Ðây là dịp để địa phương cũng như các luật sư nắm bắt về nhận thức pháp luật của người dân để có hướng tiếp tục tuyên truyền những quy định phù hợp đến với người dân.

Ông Nguyễn Văn Hoàng cảm ơn Học viện Tư pháp và các cựu học viên đã đến trợ giúp và trao quà cho bà con khó khăn trên địa bàn xã Trường Thành, huyện Thới Lai. Ðồng thời mong muốn học viện tiếp tục đồng hành, hỗ trợ và trợ giúp cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Dịp này, Học viện Tư pháp và các luật sư đã trao 150 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Trường Thành. Mỗi phần quà gồm gạo, mì gói, sữa và các nhu yếu phẩm.

Tin, ảnh: S.H

Chia sẻ bài viết