24/09/2016 - 08:45

Long An ở lại V.League

(CT)- Chiều 22-9, trận play-off giành vé cuối cùng tham dự mùa giải V.League 2017 giữa Long An và Viettel diễn ra rất gay cấn, với chiến thắng 1-0 thuộc về đội bóng miền Tây.

Long An được đánh giá có nhiều kinh nghiệm, trong khi Viettel tràn trề sức trẻ. Hai đội nhập cuộc rất quyết tâm chơi ăn miếng trả miếng với tốc độ khá nhanh. Tuy nhiên không có ngoại binh trong đội hình nên những pha dứt điểm cuối cùng của hai đội thiếu sắc sảo. Sau khoảng 15 phút thế trận diễn ra ngang ngửa, Long An dần kiếm soát bóng tốt hơn ở khu vực giữa sân nhờ kinh nghiệm của những tiền vệ như Tài Em, Quang Thanh, Tài Lộc, Tấn Tài... Trong khi đó, các cầu thủ Viettel có phần nóng vội với những cú dứt điểm từ xa thiếu chính xác. Phút 27, Huỳnh Tấn Tài thoát xuống rất nhanh nhận đường chuyền của Tài Em, vượt qua sự kèm cặp của hậu vệ Viettel, nhưng cú cứa lòng chân phải của anh đưa bóng đi vọt xà quá xa. Những pha tấn công của Viettel chủ yếu ở 2 bên cánh, nhưng những đường tạt bóng thiếu chính xác, nên hiệp 1 kết thúc mà không có bàn thắng nào.

Hiệp 2 diễn ra với thế trận đảo ngược khi sức trẻ của Viettel khiến hàng thủ Long An vất vả. Đầu tiên là cú sút căng của Văn Hào buộc thủ môn Tiến Anh bay người đẩy bóng ra chịu phạt góc. Từ quả đá phạt này, bóng đến chân trung vệ Tiến Dũng tung cú sút cận thành nhưng thủ môn Tiến Anh kịp đổ người cứu thua cho Long An. Ít phút sau, Long An đáp trả bằng cú sút trúng cột dọc của Tài Lộc. Chiếm ưu thế hơn ở hiệp này, nhưng Viettel không tận dụng được để chuyển thành bàn thắng và phải trả giá khi hai đội bước vào hiệp phụ.

Ngay đầu hiệp phụ thứ nhất, trong pha lên bóng tấn công bên cánh trái, Huỳnh Tấn Tài đảo người qua hậu vệ của Viettel, tung cú sút vào góc xa, mở tỷ số cho Long An. Dù rất nỗ lực trong thời gian còn lại và cả hiệp phụ thứ hai, nhưng các cầu thủ Viettel không thể tìm được bàn thắng.

Giành chiến thắng sít sao, Long An tiếp tục ở lại V.League mùa giải năm tới. Viettel lỗi hẹn nhưng đội bóng trẻ cho thấy tiềm năng rất đáng gờm ở mùa giải hạng Nhất năm sau.

N.MINH

Chia sẻ bài viết