28/08/2022 - 19:16

Lãnh đạo TP Cần Thơ tiếp Bộ trưởng, Chủ tịch COP26 Alok Sharma 

(CT) - Ngày 28-8, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển có buổi tiếp đón ngài Alok Sharma Bộ trưởng, Chủ tịch Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu (BĐKH) của Liên Hiệp Quốc lần thứ 26 (COP26) cùng ông Iain Frew, Đại sứ chỉ định của Vương quốc Anh tại Việt Nam trong chuyến thăm và tìm hiểu về những tác động của BĐKH tại TP Cần Thơ.

Bộ trưởng, Chủ tịch COP26 Alok Sharma (bìa trái) chụp ảnh lưu niệm cùng Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển.

Bộ trưởng, Chủ tịch COP26 Alok Sharma (bìa trái) chụp ảnh lưu niệm cùng Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển.

Bộ trưởng, Chủ tịch COP26 Alok Sharma cho biết, chuyến thăm lần này của đoàn nhằm tìm hiểu tác động của BĐKH đến người dân TP Cần Thơ. Qua đó, hỗ trợ cho quá trình triển khai thực hiện các cam kết đã đưa ra tại COP26, huy động sự tham gia của cộng đồng quốc tế để triển khai các chương trình ứng phó với BĐKH ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Bên cạnh đó, Vương quốc Anh cũng có các chương trình hợp tác toàn cầu về BĐKH, nhất là quan tâm đến các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học. Vì thế, Bộ trưởng, Chủ tịch COP26 bày tỏ kỳ vọng sẽ có thêm nhiều chương trình, dự án triển khai tại Việt Nam cũng như tại TP Cần Thơ trong thời gian tới.

Gửi lời chúc sức khỏe đến ngài Alok Sharma cùng đoàn công tác và chúc đoàn gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp trong chuyến thăm, làm việc tại TP Cần Thơ, Phó Chủ tịch Thường trực Dương Tấn Hiển chia sẻ: Nằm ở vùng hạ lưu sông Mêkông, ĐBSCL trong đó có TP Cần Thơ chịu nhiều tác động của BĐKH, nước biển dâng, xâm nhập mặn… làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thành phố cũng như sinh kế và đời sống của người dân trong hiện tại và tương lai. Vì thế, TP Cần Thơ luôn dành mối quan tâm đặc biệt và tranh thủ sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế để triển khai các dự án, các chương trình hành động về thích ứng với BĐKH...

w Trong khuôn khổ chuyến thăm tại TP Cần Thơ, ngài Alok Sharma cùng đoàn công tác đã cùng Viện Nghiên cứu BĐKH, Trường Đại học Cần Thơ khảo sát dọc theo 2 bên bờ sông Cần Thơ, để tìm hiểu về đời sống, sinh hoạt của người dân dọc 2 bên bờ sông; khảo sát tại khu dân cư An Khánh, phường An Khánh, quận Ninh Kiều trò chuyện với các nhà nghiên cứu và cộng đồng địa phương để hiểu tác động của BĐKH và nguy cơ ngập lụt trong khu vực đô thị. Đoàn cũng đến tham quan nhà bè nuôi thủy sản tại Cồn Sơn, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy để tìm hiểu về sự tham gia của người dân trong việc xây dựng mô hình bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ nguồn lợi thủy sản trước các tác động của BĐKH.

Tin, ảnh: MINH HUYỀN

Chia sẻ bài viết