17/08/2008 - 22:48

Lâm Đồng: Liên tục xảy ra án mạng đặc biệt nghiêm trọng

Ngày 17-8, cơ quan Pháp y tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành khám nghiệm tử thi bà Phạm Thị Sửu (sinh năm 1944, trú tại thôn 10 xã Hòa Bắc, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) và khẳng định bà Sửu đã tử vong vì 5 nhát chém bằng dao phát cỏ. Kẻ thủ ác lại chính là con trai của nạn nhân.

Thông tin khai thác ban đầu của Công an huyện Di Linh cho biết: Vào 15 giờ cùng ngày, Trần Văn Nền, mẹ và bố là ông Trần Văn Cối cùng một người hàng xóm vẫn ngồi nói chuyện bình thường nhưng chỉ ít phút sau khi bố và người hàng xóm rời khỏi nhà thì Nền đã lấy dao phát rẫy chém liên tục 5 nhát vào đầu và người mẹ, lúc bà Sửu đang rửa chè cạnh bể nước. Vụ việc được phát hiện khi người em ruột của Nền đang làm ngoài vườn nghe tiếng mẹ kêu cứu chạy vào. Bà Sửu đã tử vong trên đường được đưa đến bệnh viện 2 Lâm Đồng. Sau khi gây án, Trần Văn Nền đã bỏ trốn. Hiện, Công an Lâm Đồng đang cử lực lượng truy bắt đối tượng bất nhân này.

Cùng ngày 17-8, tại đường Đào Duy Từ (phường 4 thành phố Đà Lạt), quần chúng cũng đã phát hiện một người đàn ông đã chết trong nhà chưa rõ nguyên nhân. Hiện công an địa phương đang tiến hành khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường và chưa cung cấp thông tin cụ thể.

Hai ngày trước, lúc vào 15 giờ 30 phút ngày 15-8, một người bà con phát hiện anh Nguyễn Tấn Phát (46 tuổi) cùng vợ kế là chị Nguyễn Thị Bích Hà (45 tuổi) đã chết trong phòng ngủ tại nhà số 127 Phan Đình Phùng (Đà Lạt). Điều tra của công an sau đó đã kết luận thủ phạm gây ra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng này là Nguyễn Tấn Đức (16 tuổi, học sinh trường THPT bán công Nguyễn Du - Đà Lạt), con trai của nạn nhân Nguyễn Tấn Phát và vợ trước. Một ngày sau khi xảy ra án mạng, Công an Lâm Đồng đã bắt giữ hung thủ Nguyễn Tấn Đức. Thông tin ban đầu cho biết, hung thủ “nhí” này đã đâm chết bố và siết cổ mẹ kế của mình chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ trong gia đình.

Sơn Tùng (TTXVN)

Chia sẻ bài viết