16/09/2009 - 07:55

Ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ vận hành và bảo dưỡng Nhà máy lọc dầu Dung Quất

Ngày 15-9, Công ty TNHH một thành viên lọc hóa dầu Bình Sơn và Công ty SK Energy (Hàn Quốc) đã ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ vận hành và bảo dưỡng Nhà máy lọc dầu Dung Quất. Đây được xem là thời điểm đánh dấu mốc quan trọng trong việc thiết lập, quản lý, thực hiện và kiểm soát các công việc liên quan đến công tác bảo dưỡng và vận hành Nhà máy lọc dầu Dung Quất một cách an toàn, hiệu quả và đảm bảo các kế hoạch đã đề ra.

Theo hợp đồng ký kết, Công ty SK Energy sẽ đảm nhận cung cấp các công việc đảm bảo cho hoạt động ổn định của Nhà máy lọc dầu Dung Quất; chuyển giao các quy trình và tiêu chuẩn; cung cấp các khóa đào tạo và cung cấp các hoạt động khác để giúp Nhà máy hoạt động một cách độc lập. Trong thời gian từ 6 tháng đến 2,5 năm, SK Energy sẽ huy động trên 140 nhân sự để thực hiện các công việc này.

Từ cuối năm nay, dưới sự quản lý, điều hành trực tiếp của Công ty TNHH một thành viên lọc hóa dầu Bình Sơn, Nhà máy lọc dầu Dung Quất sẽ vận hành 100% công suất cho ra 6,3 triệu tấn sản phẩm/năm, bao gồm các sản phẩm xăng Mogas 90, 92, 95, khí hóa lỏng LPG, xăng Jet A1, dầu hỏa, Diezel ô tô, Propylene.

NGUYỄN ĐĂNG LÂM (TTXVN)

Chia sẻ bài viết