30/04/2019 - 20:28

Khởi tố vụ dàn cảnh đánh ghen, cướp tài sản ở huyện Cờ Đỏ

(CT)- Ngày 30-4, Cơ quan điều tra,  Công an huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Phượng (39 tuổi) và Nguyễn Thị Thanh Tâm (47 tuổi, cùng ngụ huyện Cờ Đỏ) để điều tra về tội Cướp tài sản.

Như Báo Cần Thơ đã thông tin trước đó, qua đấu tranh của Công an huyện Cờ Đỏ, ông Nguyễn Văn Bận cùng hai đối tượng khác gồm: bà Nguyễn Thị Phượng (SN 1980, ngụ ấp Thạnh Phú 2, xã Trung Hưng) và bà Nguyễn Thị Thanh Tâm (SN 1972, ngụ ấp Thạnh Xuân, xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ) đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình, với thủ đoạn dàn dựng cảnh đánh ghen, để ra tay cướp tài sản của bà D. Cụ thể, để có tiền trả nợ, ông Bận đã bàn tính với bà Phượng để thực hiện  vụ này. Sau đó, bà Phượng rủ thêm bà Tâm cùng tham gia. Trưa ngày 19-4-2019, bà Phượng, bà Tâm đến thuê phòng trọ trước; sau đó, ông Bận chở bà D đến thuê phòng trọ sau. Ít phút sau, bà Phượng, bà Tâm ập đến phòng trọ mà ông Bận, bà D đang thuê, giả vờ đánh ghen. Tại đây, các đối tượng này đã thực hiện hành vi cướp tài sản của bà D… Sau khi gây án xong, cả 3 đối tượng này đến một quán cà phê ở phường Trung Kiên (quận Thốt Nốt), phân chia số tài sản vừa cướp được. Bà Phượng thì mang số vàng về nhà cất giữ; còn ông Bận thì lấy chiếc điện thoại di động của bà D…

Qua làm việc tại trụ sở Công an huyện, các đối tượng, gồm: ông Bận, bà Phượng, bà Tâm đã thừa nhận hành vi cướp tài sản. Sau khi làm việc xong, khoảng 17 giờ 15 cùng ngày, ông Bận mở cửa phòng trực ban,  chạy lên lầu 1 trụ sở Công an huyện, rồi nhảy xuống đất tự vẫn; đã tử vong sau đó.

CHẤN HƯNG

Chia sẻ bài viết